• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Chủ nhật - 24/04/2016 - (4,655 lượt xem)

70% vô tinh điều trị được

Doa…en@gmail.com

Cháu chào Bác !

Chồng cháu 30 tuổi, cháu 26 tuổi. Vợ chồng cháu ở tỉnh PY. Chồng cháu được các bác sĩ ở PY xét nghiệm tinh dịch và có kết quả: Trong tinh dịch không có tinh trùng. Bác sĩ kê cho chồng cháu toa thuốc gồm Vitamin E 400 UI và Testosterone 40 mg, uống trong vòng 3 tháng và xét nghiệm lại. Tuy nhiên, vợ chồng cháu rất lo lắng.

Qua thông tin của nhiều bác sĩ ở PY và thông tin trên internet, cháu được biết đến Bác sĩ Như chuyên khoa Nam học nên vợ chồng cháu rất vui mừng. Vì chúng cháu ở xa và làm việc trong giờ hành chính, nên chồng cháu rất mong muốn được trực tiếp gặp Bác, được Bác tận tình giúp đỡ chữa trị để nhanh hết bệnh. 

Cháu gửi Bác kết quả xét nghiệm phân tích tinh dịch  mà bác sĩ ở  PY đã chẩn đoán. Xin Bác hãy giúp và hướng dẫn cho vợ chồng cháu. Cháu cảm ơn Bác rất nhiều!

Chào bạn,

Người có tinh trùng bình thường mà uống liên tục testosterone trong 3 tháng thì có khả năng tinh trùng yếu tới mức không còn con nào. Chồng bạn không có tinh trùng mà uống thêm thuốc này thì xem như tiêu. Vì vậy, bạn đừng cho anh ấy uống thuốc gì hết mà cần đi khám xem vì sao anh ấy lại không có tinh trùng: do hai tinh hoàn không sinh tinh nữa hay do hai ống dẫn tinh bị tắc dù hai tinh hoàn sinh tinh bình thường. Qui trình khám vô tinh đã được chuẩn hóa, bạn xem thêm trong namkhoa.com hay các sách tôi đã viết. 

Thật không may cho vợ chồng bạn! Nhưng cũng may là vô tinh là lĩnh vực của nam khoa, tôi đã đầu tư và phát triển mảng y tế này tại Việt Nam từ năm 1999. Nhìn chung, có thể chữa có tinh trùng được cho khoảng 70% trường hợp vô tinh mà trước đó y học bó tay.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả