• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Chủ nhật - 05/06/2016 - (1,782 lượt xem)

Cách có con khi bị xuất tinh ngược

Hoah…4h@gmail.com

Chào Bác sĩ!

Cháu lập gia đình đã được 3 năm nhưng chưa có con. Vợ chồng cháu đi khám, kết quả là chồng cháu bị xuất tinh ngược. Trong ba lần đầu xét nghiệm vẫn có 8 triệu tinh trùng, nhưng tỷ lệ di động hơi yếu. Vợ chồng cháu có bơm IUI một lần nhưng không thành công, lần thứ hai IUI thì tinh dịch ra rất ít, chỉ nhỏ giọt nên bác sĩ yêu cầu xét nghiệm lại và phát hiện ra là có nhiều tinh trùng trong nước tiểu. Bác sĩ bảo rất khó chữa trị.

Vợ chồng cháu ở Đà Nẵng nên không có chuyên khoa về nam. Hiện cháu đang hoang mang, tính vào Sài Gòn chữa trị. Rất mong Bác đọc được email này và tư vấn giúp cháu.

Cháu cảm ơn Bác sĩ rất nhiều.

Chào bạn,

Điều đầu tiên cần làm là tìm xem vì sao anh ấy bị xuất tinh ngược dòng: do bị tiểu đường, do dùng thuốc hay do phẫu thuật làm cơ cổ bàng quang không thắt kín khi xuất tinh. Nếu do phẫu thuật hay do tiểu đường thì không chữa được. Nếu do dùng thuốc thì chỉ cần ngưng thuốc là đa số sẽ hồi phục.

Nếu chữa xuất tinh ngược không được thì anh ấy vẫn có thể có con bằng cách lấy tinh trùng trong nước tiểu, lọc rửa sạch, để bơm hay bằng thụ tinh trong ống nghiệm với tinh trùng trong nước tiểu hay tinh trùng được trích từ tinh hoàn.

Chúc các bạn may mắn.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả