• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Chủ nhật - 06/05/2012 - (4,890 lượt xem)

Cao 1m72, bộ sinh dục bé xíu, không lông: bệnh gì?

cs….ng@gmail.com


Chào Bác sĩ !

 

Tôi năm nay 25 tuổi, nặng 44kg, cao 1m72, chưa có gia đình (mà chắc tôi cũng không dám nghĩ đến chuyện đó nữa). Có một điều khiến tôi thấy mặc cảm suốt bao nhiêu năm nay là dương vật của tôi quá nhỏ, có lẽ là nhỏ nhất thế giới luôn. Khi xìu nó chỉ khoảng 2cm (đường kính trên dưới 1cm), còn khi cương chỉ khoảng 4cm, tinh hoàn rất nhỏ. Tôi không có lông hay râu, mặt rất giống con gái, nhìn tôi như một đứa trẻ con trong thân hình gầy gò và cao. Tôi cảm thấy rất tủi thân mỗi khi ai đó hỏi "con gái hay con trai vậy?", "ái nam ái nữ", "PêĐê" hay đại loại là những câu như vậy.

Tôi muốn Bác sĩ tư vấn giúp tôi vấn đề này để tôi có thể bớt mặc cảm. Mong sớm nhận hồi âm của Bác sĩ.

Chào bạn,

Qua những gì bạn mô tả, rất nhiều khả năng bạn bị một bệnh bẩm sinh: Suy tuyến sinh dục do giảm tiết Gonadotropin. Gonadotropin bao gồm 2 hormone FSH và LH do tuyến yên tiết ra. Nếu tuyến yên không tiết ra 2 chất này thì bạn - dù vẫn là nam giới - nhưng không phát triển được các đặc tính của nam giới (dương vật bé xíu, 2 tinh hoàn như 2 cái trứng cút, mu trơn láng chả có tí lông nào, da dẻ mềm mại, lông lơ thơ).

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng, vì điều rất quan trọng là bệnh này có thể CHỮA ĐƯỢC, thậm chí chữa dễ là khác bằng cách dùng hormone thích hợp. Sau 6 tháng điều trị, bạn có thể cao thêm, dương vật to và dài ra, 2 tinh hoàn nở nang, cơ thể trở nên bặm trợn, có thể có con bình thường. Bạn nên đi khám sớm, đừng để trễ thêm vì bạn đã 25 tuổi rồi.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc.

TS BS Nguyễn Thành Như

 

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả