• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ ba - 07/06/2011 - (9,982 lượt xem)

Cầu Da Quy Đầu - Dương Vật Ngắn

Ta..n@gmail.com


Thưa Bác sĩ Như, con có một vấn đề tế nhị muốn nhờ Bác sĩ tư vấn giùm:

Mặc dù năm nay con đã hơn 20 tuổi rồi, nhưng bao quy đầu vẫn chưa lột hết, vẫn còn một miếng da dính ở đầu dương vật. Thêm nữa, “anh bạn nhỏ” của con lại có vẻ ngắn hơn so với mấy đứa bạn, khi cương chỉ khoảng 10 cm thôi. Điều này làm con rất mặc cảm !

Bác sĩ cho hỏi, với tình trạng như vậy, con có cần phải cắt bao quy đầu hay không? Với độ dài 10cm thì con có nên phẫu thuật kéo dài dương vật không, thưa Bác sĩ?

Bạn A…thân mến !

Qua mô tả của bạn, co vẻ như hoặc bao qui đầu của bạn chưa lột xuống hết hoặc có 1 cầu da bẩm sinh đính từ mặt trong bao qui đầu tới qui đầu. Nếu bạn chưa từng lột bao xuống hết, bạn chịu khó mỗi ngày kéo xuống 1-2 lần và rửa sạch bằng nước thường trong 10-15 ngày xem sao, thường là bao sẽ dần dần được lột hẳn. Nếu khi kéo, bạn cảm thấy đau thì có thể thoa loại kem có betamethasone 0,5%, 2 lần/ngày, liên tục trong 2 tuần. Nếu bạn có 1 cầu da bẩm sinh thì hoặc bạn cứ để kệ nó, chẳng ảnh hưởng gì, hoặc bạn đến bệnh viện để được làm tiểu phẫu cắt bỏ cầu da.

Về câu hỏi: “Với độ dài 10cm khi cương thì nên hay không nên phẫu thuật kéo dài dương vật?”, lời khuyên của tôi dành cho bạn là KHÔNG NÊN. Một ca mổ kéo dài dương vật chỉ mất khoảng 60 phút. Tuy nhiên, không phải phẫu thuật nào cũng đảm bảo thành công 100% và không phải ai cũng làm được. Hơn nữa, sau phẫu thuật, người bệnh sẽ phải “sống chung” với một vết sẹo ở vùng xương mu, nhìn kém thẩm mỹ. Tôi đã thực hiện khoảng 20 trường hợp kéo dài dương vật, nhưng đều với những lý do rất đặc biệt, “chẳng đặng đừng” như: bị chó hay heo cắn khi còn nhỏ, bị đứt rời do tai nạn lao động, hoặc dương vật quá ngắn bẩm sinh…Tuy nhiên, thống kê sau phẫu thuật từ những trường hợp này cho thấy: khoảng 20% bệnh nhân có cảm giác tê rần nơi quy đầu, và có đến 30% bệnh nhân gọi điện than phiền: “Sao chẳng thấy dài ra chút nào, bác sĩ ơi!”…

Theo kết quả của một cuộc điều tra nhỏ mà tôi và cộng sự đã từng thực hiện năm 2006 về đo độ dài dương vật của đàn ông Việt, dương vật chỉ được coi là ngắn khi có chiều dài dưới 8 cm (khi “thức”) và dưới 4 cm (khi “ngủ”). Chiếu theo con số này thì “anh bạn nhỏ” của bạn được xếp vào hàng trung bình, và như thế thì bạn không việc gì phải lo. Ngằn dài đôi khi chỉ là xuất phát từ yếu tố tâm lý mà thôi! Và đó cũng là lý do mà tôi khuyên bạn không nên phẫu thuật kéo dài dương vật làm gì, tốn tiền vô ích. Bản lĩnh của người đàn ông phụ thuộc vào chiều sâu của trí tuệ, chứ không phải là độ ngắn dài của cái đó.

Hãy vui vẻ và yên tâm, bạn nhé !

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả