• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ tư - 29/12/2021 - (924 lượt xem)

DƯƠNG VẬT ĐAU KHI QUAN HỆ LẦN 2 LIÊN TIẾP

Vmh…01@gmail.com

HỎI:

Em chào Bác Sĩ,

Biết được bác sĩ có tư vấn trả lời qua email này nên em xin gửi câu hỏi, mong được Bác sĩ tư vấn.

- Sau khi em xuất tinh lần 1, nếu sau đó em tiếp tục cương cứng để vào hiệp 2 thì dương vật (DV) của em sẽ có cảm giác giống bị căng cơ (em không rõ trong y khoa gọi là gì), buốt. Nếu em tiếp tục quan hệ thì cũng được, chỉ bị căng cơ và buốt DV, xuất tinh thì vẫn bình thường.

- Tình trạng sẽ biến mất hoàn toàn sau từ 4 -5h, tức là sau 4- 5h, em cương cứng DV thì DV sẽ không bị đau. Nếu em uống nước càng nhiều và đi tiểu càng nhiều thì thời gian đau sẽ giảm xuống.

- Tình trạng này cũng khoảng 5 -6 năm gì đó.

Cảm ơn Bác sĩ đã bỏ thời gian đọc email này.

Mong nhận được hồi âm từ Bác sĩ.

Em xin cảm ơn.

ĐÁP:

Chào bạn,

Dương vật cương cứng được là nhờ hai ống thể hang. Mỗi ống có thành bao xơ và trong ruột là các xoang xốp giống như các miếng xốp rửa chén. Khi có ham muốn, máu bơm đầy các xoang. Nhờ có thành bao xơ của các ống mà dương vật cứng lên khi máu bơm đầy, cũng giống như bánh xe đạp cứng được là nhờ không khí bơm đầy trong ruột và cái vỏ xe giúp bánh xe cứng được. Máu giữ lại trong các xoang xốp sẽ dần dần bị giảm nồng độ oxy, bị axit hóa nên các tế bào trong các xoang xốp sẽ phát đi cảm giác đau. Nếu sau đó dương vật xìu đi, máu cũ chảy đi, máu mới chảy vào, đem lại oxy cho các tế bào thì cảm giác đau sẽ dần dần hết. 

 

Bạn quan hệ lần đầu, dương vật cương rồi xìu, các tế bào có thiếu oxy chút ít, không gây đau. Nhưng bạn cương lần hai liền sau đó, sự thiếu oxy bị cộng dồn. Hơn nữa, lần cương thứ hai thường kéo dài hơn lần đầu, nên việc tế bào thiếu oxy càng nặng hơn, dẫn đến đau. Việc bạn uống nước, đi tiểu nhiều sẽ giúp mau giảm đau vì mỗi khi bạn đi tiếu thì dương vật thường phồng lên hơn (phồng chứ không cương), giúp máu mới tới dương vật nhiều hơn, giúp tế bào dương vật mau có thêm oxy.

 

Việc đau này tùy cơ địa mỗi người. Nếu chỉ thỉnh thoảng đau thì không sao, nhưng nếu xảy ra thường xuyên thì cần lưu ý vì các tế bào dương vật dễ bị xơ hóa, về lâu về dài làm dương vật nhỏ đi và dễ bị khó cương khi lớn tuổi. Bạn nên đi khám nam khoa, làm các xét nghiệm máu, siêu âm dương vật...để xem bạn có bị bệnh tiềm ẩn về các tế bào máu làm tình trạng đau này dễ xảy ra hay không.

TS BS NGUYỄN THÀNH NHƯ

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả