• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Chủ nhật - 13/11/2011 - (10,178 lượt xem)

Dương vật dễ cương quá, liệu có bệnh không?

nam…59@yahoo.com.vn

Năm nay con 19 tuổi. Dương vật của con khi cương bị cong xuống như một quả chuối, không nằm sát vào bụng dưới. Da quy đầu hơi dài, khi cương không tự tuột lên hết được, phải dùng tay tuột xuống. Thêm nữa, dương vật của con rất dễ bị cương cứng, một ngày có thể cương tới 10 lần: mới sờ vào một tí cũng cương, khi tắm, vệ sinh cho nó, nó cũng cương, thậm chí con chẳng nghĩ đến chuyện bậy bạ gì nó cũng cứ “thẳng đứng”. Mấy đứa bạn con không như thế. Mong bác sĩ giúp con, con phải làm sao đây?

Bạn thân mến,

Y học phân chia các tác nhân làm dương vật cương thành 3 nhóm:

- Nhóm 1: Cương lúc ngủ sâu (dạ cương). Hiện tương cương này xảy ra từ thời ...bào thai. Khi giấc ngủ đi vào giai đoạn REM (giai đoạn mắt cử động nhanh) thì dương vật cương lên. Sự cương này chẳng liên quan gì tới sex hết, thậm chí nó còn giúp cho dương vật được tập luyện, khỏe khoắn. Càng lớn tuổi thì dạ cương càng ít.

- Nhóm 2: Cương do phản xạ, mỗi khi dương vật bị đụng chạm. Sự cương này cũng không liên quan tới tình dục, bất cứ đụng chạm nào cũng có thể làm cho nó “vươn lên” (như đụng phải dương vật khi tắm…). Cũng như dạ cương, càng lớn tuổi cương do phản xạ càng khó xảy ra hơn.

- Nhóm 3: Cương sinh lý. Sự cương này có hơi hướng tình dục. Tơ tưởng đến ai đó, đọc sách gợi dục; xem những hình ảnh gợi cảm; nhìn thấy một người khác phái ăn mặc "thoáng"; ngửi thấy một mùi hương "thân thương"; nghe những âm thanh hay những lời lẽ "kích động"; hay hai người yêu nhau nắm tay nắm chân ...sẽ là điều kiện khiến cho dương vật cương lên.

Bạn đừng lo lắng vì sao “nó” lại cương dễ quá, đây là chuyện hoàn toàn bình thường, nhất là ở lứa tuổi mới lớn như bạn. Có nhiều người lớn tuổi còn tiếc nuối sao bây giờ “nó” chẳng dễ cương như thời trai trẻ đấy!

Chuyện dương vật cong của bạn lại là chuyện khác. Bạn dùng máy chụp hình kỹ thuật số chụp dương vật khi cương cứng ở 5 tư thế: từ trước ra sau, từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên, từ trái qua phải và từ phải qua trái, đem tới cho bác sĩ xem hoặc gởi hình qua email, tôi sẽ đo độ cong của dương vật và tư vấn cho bạn biết xem có nên hay không nên phẫu thuật để chỉnh thẳng dương vật?

Bao qui đầu của bạn hơi dài, nhưng nếu vẫn có thể kéo xuống dễ dàng để vệ sinh mỗi khi tắm thì không cần thiết phải phẫu thuật.

Thân mến

TS BS Nguyễn Thành NhưSố lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả