• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Chủ nhật - 26/06/2016 - (3,942 lượt xem)

Xuất tinh ngược dòng do tiểu đường

Kie…13@gmail.com

Kính gửi Bác sỹ Nguyễn Thành Như!

Vợ chồng cháu 29 tuổi, kết hôn đã được 2 năm mà chưa có con; chúng cháu đã chạy chữa nhiều nơi như: BVVĐ, TT Phôi, kết quả như sau:

1.Kết quả của BVVĐ (khám ngày 25/4/2014)

Xét nghiệm nội tiết tố: FSH 4,6 mU/ml; LH 3,3 mU/ml; Testosterone 8,4 nmol/l; Estradiol 23 pmol/l; Prolactin 1110ng/ml;

Tinh dịch đồ: không thực hiện được do không thể xuất tinh.

- Siêu âm tinh hoàn: Nang màng tinh hoàn trái, Nốt vôi hóa màng tinh hoàn. Còn lại đều bình thường.

Không xuất tinh ngược dòng

2.Tình trạng sức khỏe: Cháu bị bệnh tiểu đường tuýp 1 đã 10 năm rồi. Trước khi bị tiểu đường, cháu vẫn xuất tinh bình thường và mộng tinh.

3. Bác sỹ kê đơn như sau: Ovoclon, Alipas, Maravita

Cháu muốn hỏi Bác sỹ nguyên nhân không thể xuất tinh được là do đâu, mặc dù cháu vẫn đạt khoái cảm lúc quan hệ? Cháu cảm ơn Bác sỹ nhiều!

Chào bạn,

Do bạn chưa đi đến khám ở một bác sĩ nam khoa thực thụ nên chưa có ai cho bạn câu trả lời. Trường hợp của bạn vấn đề rất rõ, rất điển hình của bệnh tiểu đường. Khi dạy cho các học trò, tôi vẫn luôn đề cập tới trường hợp như thế này: một người trẻ không xuất tinh, bị tiểu đường, trước đó xuất tinh bình thường thì lý do của không xuất tinh là do tiểu đường gây ra và chữa trị để xuất tinh trở lại bình thường là không thể. Tiểu đường làm hư hại thần kinh cổ bàng quang, nên khi quan hệ bạn bị xuất tinh ngược dòng. Do đó bạn vẫn có khoái cảm nhưng không có tinh xuất ra, hoặc chỉ vài giọt.

Bạn đừng tốn tiền uống các thứ vô ích đó. Điều duy nhất bạn cần làm là sinh thiết tinh hoàn, nếu có tinh trùng thì bạn sẽ được làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Chúc bạn may mắn.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả