Viêm túi tinh PDF. In Email
Viết bởi TS BS Nguyễn Thành Như   
Thứ năm, 25 Tháng 4 2013 13:00

Lanp… Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
HỎI:
Kính gửi Bác Sĩ Nguyễn Thành Như!

Vợ chồng em 33 tuổi, cưới nhau được 2 năm. Do chồng em hay đi công tác xa nên đến tận bây giờ chúng em mới nghĩ đến chuyện có con nhưng mãi vẫn không có. Hai vợ chồng đi khám thì mới phát hiện tinh trùng của chồng em bị dị tật đầu 95%, siêu âm ở Hòa Hảo thì được biết chồng em bị viêm túi tinh. Bác sĩ theo dõi tình trạng bệnh của hai vợ chồng khuyên là làm thụ tinh nhân tạo, nhưng chồng em muốn phương pháp thụ tinh chỉ là phương án cuối cùng khi không còn cách nào khác.

Mọi người khuyên chúng em là nên đến gặp Bác sĩ Nguyễn Thành Như - là một người rất có tâm với nghề - để được khám và chữa bệnh cho chồng. Em có gọi điện đến phòng khám của Bác sĩ nhưng không gặp.

Rất mong nhận được tin vui từ Bác sĩ. Vợ chồng em xin chân thành cảm ơn!
ĐÁP:
Chào bạn,

Đúng là chỉ cần có tinh trùng là hai vợ chồng bạn có thể có con bằng thụ tinh trong ống nghiệm. Xin nhắc rõ là có thể thôi vì không phải chỉ cần bỏ ra 50-80 triệu là bạn có thể "rinh" em bé về nhà. Tỉ lệ đậu phôi của các trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm tại Việt Nam vào khoảng 100%, nhưng khi tiêm các phôi này buồng tử cung thì tỉ lệ có thai chỉ còn 30-40% và đến ngày lên bàn mổ (tôi không hiểu vì sao rất ít ai có thai bằng thụ tinh trong ống nghiệm lại sanh thường) thì chỉ còn khoảng hơn 20% phụ nữ may mắn ẵm con về nhà thôi, số còn lại nhìn thai "trôi" ra trong tuyệt vọng. Vì vậy, thụ tinh trong ống nghiệm chỉ nên là cứu cánh sau cùng.

Về tinh trùng của chồng bạn, nếu anh ấy đi thử tại một trung tâm hiếm muộn tư thì kết quả hình dạng bình thường thường rất thấp (và sau đó, thường thì bệnh nhân sẽ được định hướng làm thụ tinh). Theo tôi, chồng bạn cần đi xét nghiệm lại, ở BV Từ Dũ hay BV Hùng Vương. Siêu âm không thể chẩn đoán được viêm túi tinh nên tinh trùng anh ấy yếu không phải do viêm túi tinh. Anh ấy cần đi khám nam khoa để tìm nguyên nhân và chữa trị.

TS BS Nguyễn Thành Như

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 12 Tháng 2 2014 00:55
 
Copyright © 2015 Bản quyền thuộc về Nam khoa cho mọi người – TS BS Nguyễn Thành Như.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.