• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Tin trong nước
  • Thứ năm - 17/05/2012 - (3,592 lượt xem)

Dụng cụ kéo giãn dương vật

DỤNG CỤ KÉO GIÃN DƯƠNG VẬT

TS BS Nguyễn Thành Như

Kích thước dương vật là mối bận tâm lớn của nam giới có dương vật nhỏ hay những người tin rằng mình có dương vật nhỏ mặc dù kích thước của cơ quan này hoàn toàn trong giới hạn bình thường.

Trên các phương tiện thông tin đại chúng, có rất nhiều biện pháp làm tăng kích thước dương vật (mà không phải đụng tới dao kéo) được đề cập tới như dụng cụ hút, dụng cụ kéo dương vật, vòng dương vật bìu hay thậm chí những bài tập gian khổ; nhưng các biện pháp này đều thiếu cơ sở khoa học. Chỉ có dụng cụ kéo giãn dương vật là, gần đây, có một vài bằng chứng khoa học. Các nghiên cứu này cho thấy các dụng cụ kéo giãn dương vật hiện đại dường như mang lại kết quả (giúp dương vật dài ra) không thua kém phẫu thuật.

Theo nghiên cứu của BS Gontero (người Ý) báo cáo năm 2009 (đăng trên tạp chí Tiết niệu Anh quốc BJU), sau 6 tháng dùng dụng cụ kéo giãn dương vật cho 15 bệnh nhân thì chiều dài dương vật khi xìu tăng trung bình là 2,3cm và khi dương vật cương có thể tăng thêm 1,7cm. Chức năng tình dục của những người này cũng cải thiện. Tuy nhiên chu vi dương vật không tăng hay tăng không đáng kể. Một nghiên cứu khác của BS Nikoobakt người Iran, đăng trên tạp chí Y học Giới tính Quốc tế JSM năm 2011 cho thấy ở 23 bệnh nhân, sau 1 tháng sử dụng dụng cụ kéo giãn dương vật, chiều dài của “khẩu pháo” tăng trung bình 1,3cm (khi xìu) và 0,9cm (khi cương); còn sau 3 tháng, “pháo” của các ông đều tăng trung bình 1,7cm (cả khi “nghiêm” lẫn khi “nghỉ”). Mặc dù chu vi thân dương vật không “nở ra” nhưng chu vi qui đầu thì tăng khoảng 0,5cm.

Sau cùng, các nghiên cứu về dụng cụ kéo giãn dương vật đều không ghi nhận bất cứ biến chứng quan trọng nào. Trước mắt, cần có thêm nhiều nghiên cứu khoa học nữa về hiệu quả, tính an toàn của dụng cụ kéo giãn dương vật, thực hiện trên nhiều bệnh nhân hơn, thời gian theo dõi dài hơn (1-2 năm).

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả