• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Tin trong nước
  • Thứ sáu - 17/10/2014 - (1,269 lượt xem)

Mỗi lần đi tiểu lại... ngứa

http://www.thanhnien.com.vn/news/pages/200905/20090130160048.aspx

Mỗi lần đi tiểu lại... ngứa

30/01/2009 16:00

* Em 19 tuổi, mỗi lần em đi tiểu thì có cảm giác ngứa ở da quy đầu, mặc dù đã vệ sinh thật kỹ ở vùng đó nhưng vẫn không hết cảm giác ngứa. Bác sĩ cho em hỏi, em mắc phải bệnh gì, và cách điều trị ra sao? Em cám ơn bác sĩ nhiều ạ. (vuvanthanh@...)

- Trả lời:

Cảm giác ngứa da quy đầu thường là do tình trạng viêm gây ra. Ngoài chuyện ngứa, bạn sẽ còn thấy bên trong bao quy đầu có chất bợn trắng. Viêm thường xảy ra khi có hôm nào đó bạn quên rửa, hay chỉ rửa bên ngoài mà quên kéo bao xuống rửa bên trong. Vi khuẩn nấp trong bao sẽ sinh sôi nảy nở gây viêm. Trong nhiều trường hợp, chỉ cần bạn siêng rửa sạch với nước thường, thì vài ngày sau viêm sẽ tự hết, bạn sẽ hết ngứa.

Nhưng đôi khi, viêm khó hết, bạn cần phải bôi thuốc vừa có chất kháng viêm vừa có kháng sinh trong 5-7 ngày thì viêm mới dứt hẳn được. Bạn hãy đến bệnh viện khám để được các bác sĩ kê toa thuốc thích hợp. Chúng tôi cũng lưu ý bạn, đó là một số trường hợp nam bệnh nhân đã dùng nước rửa của phụ nữ (có sunfát đồng) để rửa cho mình, bạn không được làm như vậy, vì chất này có thể gây bong niêm mạc quy đầu. Để phòng bị viêm bao quy đầu, tốt nhất bạn nên rửa  với nước sạch ít nhất mỗi ngày một lần, và sau mỗi khi ra mồ hôi nhiều (như sau khi vận động nhiều).

Thân chào!

TS.BS Nguyễn Thành Như
(Trưởng khoa Nam học, BV Bình Dân, TP.HCM

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả