• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Tin trong nước
  • Thứ bảy - 11/10/2014 - (1,307 lượt xem)

Viêm quy đầu

http://www.thanhnien.com.vn/news/pages/200822/241092.aspx

Viêm quy đầu

26/05/2008 16:00

 

* Tôi năm nay 28 tuổi, đang công tác ở nước ngoài, 2 ngày gần đây tôi cảm thấy đau buốt, rát ngay đầu dương vật mỗi khi đi tiểu. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi đó là bệnh gì; chữa trị ra sao? Xin chân thành cám ơn và mong nhận được trả lời của bác sĩ. (Tấn Trường <tommy@...>)

- Trả lời: Nếu ngoài chuyện đau rát đầu dương vật khi đi tiểu mà bạn còn nhìn thấy trên quy đầu có những chấm nhỏ, đỏ thì có nhiều khả năng bạn bị viêm quy đầu. Nếu quy đầu của bạn thuộc dạng "trùm mền" (bao che phủ nó) thì bạn thử kéo bao quy đầu xuống xem, nếu kéo xuống thấy khó khăn, đau rát và hình như bao sưng mọng thì bạn bị viêm cả quy đầu và bao rồi.

Viêm quy đầu thường hay gặp ở những người "trùm mền" chứ rất hiếm gặp ở những người không có hay đã cắt bao quy đầu. Thủ phạm là vi trùng đã sinh sôi nảy nở ở dưới lớp bao do không vệ sinh sạch sẽ.

Chữa bệnh thường đơn giản bằng cách thường xuyên rửa sạch quy đầu và bao. Thường chỉ 2-3 ngày là giảm hẳn đau rát. Nếu có điều kiện thì nên bôi thêm thuốc mỡ (pommade) có kháng sinh trong 3-5 ngày.

Bác sĩ Nguyễn Thành Như
(Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả