Vợ chồng cháu đã 30 tuổi, kết hôn được hơn 1 năm mà vẫn chưa có em bé. Mới đây chúng cháu đi xét nghiệm tinh dịch đồ thì kết quả: chồng cháu bị vô tinh. Bác sĩ điều trị cho đơn thuốc dùng trong 3 tháng và hẹn 3 tháng sau kiểm lại kỹ hơn nếu kết quả tinh dịch đồ vẫn là vô tinh.1.Pomulin: 2 ngày/liều
2. Profertin: 2 viên/ngày
3. Corelin samjung: 2 viên/ngày
Cháu rất lo lắng không biết liệu bênh của chồng cháu có chữa được không? Cháu muốn hỏi Bác sĩ, hiện nay có phương pháp nào giúp chúng cháu được không?
Chào bạn,
Trong đơn thuốc của bạn:
1. Pomulin có hoạt chất chính là glutathion mà tác dụng điều trị vô sinh nam chưa được chứng minh. Do vậy tôi không sử dụng thuốc này cho các bệnh nhân vô sinh.
2. Profertin có hoạt chất chính là clomiphene citrate, có thể có hiệu quả trong vô sinh nam do tinh trùng yếu chứ không phải cho trường hợp vô tinh và liều dùng chỉ nên 0,5-1 viên/ngày.
3. Corelin samjung không phải là thuốc điều trị vô sinh.
Vấn đề quan trọng của chồng bạn không phải là dùng thuốc mà là cần biết anh ấy bị vô tinh do tinh hoàn sinh tinh bình thường nhưng mào tinh hay ống dẫn tinh bị tắc (vô tinh do bế tắc) hay do hai tinh hoàn không sinh tinh. Khám bệnh kỹ lưỡng, đo thể tích tinh hoàn, xét nghiệm nội tiết, siêu âm...và mổ thám sát bìu kèm với sinh thiết tinh hoàn sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán được nguyên nhân vô tinh, từ đó có cách chữa trị thích hợp.
Bạn tham khảo thêm thông tin tại namkhoa.com.
Thân mến !
TS BS Nguyễn Thành Như
Kính gửi: TS BS Nguyễn Thành Như. Thưa Bác sĩ, tôi rất ngạc nhiên khi thấy Bác sĩ khuyên nên để...
Tốt nghiệp chuyên ngành Ngoại – Sản, Đại học Y Dược TP. HCM năm 1988 (hạng Danh Dự). Được đào tạo...
Chào anh P. ! Dương vật cấu tạo chính là 3 ống: 2 ống thể hang và 1 ống thể xốp. Các ống này được...
Các câu hỏi có thể viết tiếng Việt, questions can be in English, on peut poser des questions en...
Kính chào Bác sỹ Nguyễn Thành Như! Lời đầu tiên vợ chồng em gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bác sỹ Như...
Ngô Gia Hy, Ngô Thanh Mai, Nguyễn Thành Như. Chấn thương niệu đạo trước: can thiệp sớm? Tập san Sinh...
Chào bác sỹ! Cháu đã hơn 30, người yêu cháu gần 50 tuổi. Cả hai đều quá bận với công việc, anh ấy...
Con xin chào Bác sĩ, con có vấn đề này xin Bác sĩ tư vấn giúp con. Chuyện là như thế này ạ, bữa...
(Nguồn: Tuổi trẻ online...
Kính gởi Bác sỹ Như, Em là Ph., bị giãn tĩnh mạch tinh và được mổ ngày 21/3 vừa qua. Mổ ba vết...