Em tên L., 25 tuổi. Biết được địa chỉ mail của BS từ trang namkhoa.com nên em viết thư này mong BS giúp trả lời một vấn đề giúp em.
Khoảng 2 tháng nay em thấy bìu nó hay nhói nhói lúc bên trái, bên phải. Em mặc quần vô một chút, thậm chí là quần rộng rãi, ngồi ở nhà mà cũng có cảm giác nhói nhói, không biết vì sao hả Bác sĩ? Bác sĩ có thể tư vấn giùm em được không? Em xin chân thành cám ơn !
ĐÁP
Chào bạn,
Tinh hoàn nam giới là một cơ quan rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương, hơi một tí là “hắt hơi nhảy mũi” liền. Nhiều khi chỉ vì cái quần lót chật quá cũng làm nó đau, hay lỡ “cấn” cái gì một tí như yên xe đạp, yên xe máy, cũng đau. Tuy nhiên, đau do mấy lý do này thường chúng ta chỉ cảm thấy “tức tức”, rồi qua mau. Trong các nguyên nhân nhân gây đau bìu, nếu đau do mào tinh thì thường kèm theo cục cứng cứng ở bìu, đau do tinh hoàn thì bạn sẽ có cảm giác đi cũng đau mà nằm cũng đau, còn nếu đau do giãn tĩnh mạch tinh, sa ruột thì nếu bạn đi nhiều sẽ cảm thấy đau tức nhiều, nhưng nằm nghỉ thì cơn đau sẽ bớt dần.
Bạn có thể dựa vào những triệu chứng mà tôi vừa nêu để tự chẩn đoán cho mình xem sao? Tuy nhiên, nếu bị đau tức kéo dài thì bạn nên đến ngay bác sĩ chuyên nam khoa, tiết niệu để có hướng điều trị kịp thời nhé!
Thân mến!
TS BS Nguyễn Thành Như
Kính gửi: TS BS Nguyễn Thành Như. Thưa Bác sĩ, tôi rất ngạc nhiên khi thấy Bác sĩ khuyên nên để...
Tốt nghiệp chuyên ngành Ngoại – Sản, Đại học Y Dược TP. HCM năm 1988 (hạng Danh Dự). Được đào tạo...
Chào anh P. ! Dương vật cấu tạo chính là 3 ống: 2 ống thể hang và 1 ống thể xốp. Các ống này được...
Các câu hỏi có thể viết tiếng Việt, questions can be in English, on peut poser des questions en...
Kính chào Bác sỹ Nguyễn Thành Như! Lời đầu tiên vợ chồng em gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bác sỹ Như...
Ngô Gia Hy, Ngô Thanh Mai, Nguyễn Thành Như. Chấn thương niệu đạo trước: can thiệp sớm? Tập san Sinh...
Chào bác sỹ! Cháu đã hơn 30, người yêu cháu gần 50 tuổi. Cả hai đều quá bận với công việc, anh ấy...
Con xin chào Bác sĩ, con có vấn đề này xin Bác sĩ tư vấn giúp con. Chuyện là như thế này ạ, bữa...
(Nguồn: Tuổi trẻ online...
Kính gởi Bác sỹ Như, Em là Ph., bị giãn tĩnh mạch tinh và được mổ ngày 21/3 vừa qua. Mổ ba vết...