• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Chủ nhật - 01/05/2016 - (3,830 lượt xem)

Dương vật cong thường dài hơn chuẩn

Le….01@gmail.com

Chào Bác sĩ!

Con năm nay 27 tuổi, tạm trú tại Tp.HCM. Con có thắc mắc nhờ Bác sĩ tư vấn:

1. Dương vật của con không được thẳng (con gởi hình đính kèm), nhờ Bác sĩ tư vấn và đưa ra lời khuyên xem con có cần phải phẫu thuật không? Có biến chứng hậu phẫu không ạ? 

2. Thỉnh thoảng con cũng cảm thấy tê buốt khi đi tiểu. Như vậy con có bị viêm nhiễm gì không? Và con cần đi khám ở bệnh viện nào ạ?

Vì sắp lập gia đình nên con khá lo lắng, mong Bác sĩ tư vấn giúp. Con chân thành cảm ơn. 

Chào bạn,

Nếu hình bạn chụp khi dương vật đã cương cứng hết mức mà như vậy thì bạn bị cong phức tạp: cong xuống khoảng 45 độ, cong trái bao nhiêu độ thì tôi không rõ vì bạn thiếu hình chụp từ trên xuống. Với mức độ cong như vậy, tôi nghĩ là bạn không thể giao hợp được, hoặc nếu có giao hợp được thì rất khó khăn, phải dùng tay để đưa dương vật vào âm đạo, gây cho bạn và người phụ nữ cảm giác không thoải mái, thậm chí đau đớn.

Phẫu thuật là cách duy nhất giúp dương vật thẳng. Biến chứng gặp sau mổ là:

- 100% dương vật ngắn đi 1-1,5cm nhưng biến chứng này không quan trọng. Vì sao? Vì thà dương vật ngắn hơn một chút mà hữu dụng còn hơn là dương vật dài mà vô ích. Thêm nữa, những người có dương vật cong thì dương vật thường dài hơn chuẩn bình thường, nên sau mổ dương vật vẫn đạt chuẩn bình thường. 
- Kế đến là cong tái phát hay đúng hơn là phẫu thuật không hiệu quả chiếm khoảng 15%, thường do tay nghề bác sĩ không "tới". 

- Giống như mọi cuộc mổ khác, phẫu thuật chỉnh cong dương vật luôn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng và chảy máu và tử vong do gây mê. Tôi chưa ghi nhận bệnh nhân nào của tôi bị các biến chứng này.

Bạn tham khảo thêm trong namkhoa.com hay các sách tôi đã viết.

Bạn có thể khám về đường tiểu tại bất cứ nơi nào có bác sĩ chuyên về tiết niệu.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả