• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ bảy - 21/01/2012 - (3,048 lượt xem)

Không xuất tinh - Vô sinh

Mait..9@yahoo.com.vn


Kính chào Bác sĩ Nguyễn Thành Như !

Cháu có người em gái lấy chồng được 2 năm nhưng chưa có con, nguyên nhân vô sinh có thể là do chồng. Em cháu kể, từ ngày cưới đến nay, trung bình hai vợ chồng quan hệ mỗi tuần khoảng 2 lần, nhưng dương vật của anh chồng không cương cứng được, chỉ khoảng 5 phút lại xìu, và không xuất tinh gì cả. Cậu ấy cũng đã đi xét nghiệm máu, kết quả như sau:

- HBsAg: negative

- HIV negative

- VDRL- negative

- LH: 3,87 mUI/ml

- FSH: 4,89 mUI/ml

- PROLACTIN: 12,43 ng/ml

- ESTRADIOL: 16,28 pg/ml

- TESTOSTERONE: 676,1 ng/dl

- Chlamydia Trachomatis-IgG: NEG 2,42

- Chlamydia Trachomatis-IgM: NEG 8,56

Bác sĩ cho cháu hỏi, cậu em r cháu như vậy là bệnh gì, điều trị như thế nào, khả năng có con có cao không? Nếu không thì có thể thụ tinh ống nghiệm được không? Hiện tại, vợ chồng cô em tuổi cũng cao, chồng 35, vợ 34 và gia đình khá khó khăn, nên xin Bác sĩ hướng dẫn giúp có thể sử dụng biện pháp thụ tinh nào rẻ một chút. Rất cảm ơn Bác sĩ.

Bạn thân mến,

Qua email, tôi nghĩ người em rể bạn có thể bị bệnh không xuất tinh chứ không phải rối loạn cương. Đây là một bệnh rất khó chữa, tuy nhiên, tôi nghĩ tinh trùng của cậu ấy bình thường vì nồng độ chất FSH bình thường.

Trường hợp này có thể thụ tinh trong ống nghiệm được nếu người vợ có trứng. Theo tôi biết, giá cả của thụ tinh ống nghiệm cũng còn tùy thuộc vào tiền thuốc, chi phí đi lại, ăn ở (nếu ở xa) và chi phí tăng thêm còn do nghỉ làm một thời gian dài. Tổng chi phí hiện nay (2012) thường không dưới 50 triệu đồng cho một lần thụ tinh. Theo tôi, trước mắt vợ chồng em bạn nên chữa cho vấn đề sinh lý tốt lại đã. Nếu người em rể xuất tinh lại được thì họ có thể có con tự nhiên mà không cần làm gì thêm. Nếu sau 6 tháng điều trị mà không thành công thì hãy làm thụ tinh ống nghiệm (với tinh trùng được mổ lấy từ trong tinh hoàn). Bạn có thể nói cậu em đi khám Nam khoa. Nếu đi thụ tinh ống nghiệm thì có thể tới bệnh viện Từ Dũ.

Thân mến!

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả