• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Chủ nhật - 24/06/2012 - (4,028 lượt xem)

Mổ có trị được xuất tinh sớm không?

ths….2003@yahoo.com

Gửi Bác sĩ Như,

Năm nay em 37 tuổi, đã có gia đình và 2 con. Trong suốt thời gian từ lúc trưởng thành đến nay, em nhận thấy rằng mình bị xuất tinh sớm (khoảng 1-2 phút). Bản thân em không thủ dâm từ nhỏ, chỉ có tai nạn lúc 12 tuổi khi chạy xe đạp làm thằng nhỏ chảy máu. Bên cạnh đó, thằng nhỏ của em cũng không săn cứng như người khác, không hùng dũng lắm, chỉ hơi cứng để đủ sử dụng.

Em đã đi khám và dùng một số loại thuốc. Sau khi dùng các loại thuốc này, đầu óc cảm thấy khó chịu, cảm giác rất khác lạ. Nhưng hiệu quả của việc kéo dài thời gian cũng không đạt được.

Em được biết, hiện nay có thủ thuật vi phẫu cắt dây thần kinh dương vật sẽ giúp việc gia tăng thời gian quan hệ. Xin hỏi việc phẫu thuật này có an toàn không? Em có nên làm không? Việc phẫu thuật có ảnh hưởng đến việc giảm khả năng cương cứng không?

Em định thực hiện triệt sản nam cùng với việc phẫu thuật này một lúc.

Xin Bác sĩ cho lời khuyên. Chân thành cám ơn Bác sĩ.


Chào bạn,

Vi phẫu thuật cắt chọn lọc dây thần kinh lưng dương vật nhằm kéo dài thời gian xuất tinh cho thấy nếu mổ đúng cách, sẽ mang lại hiệu quả. Việc chấn thương dương vật hồi nhỏ không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của dương vật.

Các thuốc bạn kể là những thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin, có hiệu quả kéo dài thời gian xuất tinh trong 80% trường hợp và thường kèm theo tác dụng phụ khó chịu. Ngoài hai loại thuốc trên, còn ba loại thuốc khám cũng thuộc nhóm này có thể giúp kéo dài thời gian xuất tinh. Bạn nên quay lại người bác sĩ đã khám để được thay đổi thuốc cho phù hợp. Thuốc tê và thuốc ức chế men PDE5 cũng có thể có hiệu quả trong trường hợp của bạn.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả