• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ hai - 16/01/2012 - (10,380 lượt xem)

Nên để dương vật hướng lên hay hướng xuống

ng...anh@yahoo.com

Bác sĩ cho em hỏi là khi đang mặc quần lót, em nên để dương vật hướng lên phía trên tốt hơn hay hướng xuống dưới tốt hơn. Từ khi mặc quần lót tới giờ, em toàn là cho dương vật hướng xuống dưới. Mấy ngày trước, em lên mạng và thấy có nhiều người cho rằng hầu như mọi người đều để dương vật lên phía trên hết, họ nói là nếu để phía dưới, khi dương vật cương, có thể làm cho dương vật bị cong, và em thấy dương vật của mình cũng hơi bị cong, nên mấy ngày nay, em để dương vật hướng lên phía trên. Khi để lên phía trên rồi, lâu lâu thấy khó chịu. Khi dương vật cương, nó to lên và dài ra, không thể nằm hết trong quần lót, dương vật hầu như lòi hết phần đầu ra quần lót và phần quy đầu được độn lên hết, đi lại rất khó chịu và bất tiện. Nên rất mong bác sĩ có thể cho em ý kiến, em nên để dương vật lên hướng lên hay hướng xuống thì tốt cho dương vật. Cảm ơn bác sĩ.

 

Câu hỏi của bạn rất lý thú. Không phải chỉ các bạn thanh niên mới đặt cho tôi câu hỏi này mà, khi hành nghề nam khoa, rất nhiều bà mẹ hỏi tôi câu tương tự cho các cậu quý tử đang tuổi lớn của họ. Để dương vật hướng lên trong quần lót thì nghe có vẻ thuận chiều tự nhiên của dương vật, nhưng bất tiện là như bạn đã mô tả, khi bất chợt dương vật cương, thun quần chẹn ngang cổ dương vật, rất khó chịu. Để dương vật hướng xuống thì lại sợ lâu ngày dương vật bị cong xuống và ống tiểu bên trong dương vật bị chẹn nên có thể gây hẹp niệu đạo, khó tiểu.

Khi khám bệnh, tôi thấy hơn 2/3 nam giới cho dương vật hướng lên trên trong quần lót, dương vật có thể nằm ngả qua bên trái, hay nghiêng qua bên phải, hoặc chính giữa. Số còn lại luôn cẩn thận cho dương vật nằm cong xuống bìu khi mặc quần lót. Về mặt lý luận, tôi không nghĩ việc để dương vật hướng xuống dưới sẽ gây ra hẹp niệu đạo hay cong dương vật. Tôi cũng chưa thấy tài liệu khoa học nào chứng minh dương vật cong xuống có thể do quần lót gây ra. Vì vậy, tôi nghĩ, cũng giống như chuyện nhiều nước chọn lái xe bên tay phải và một số nước chọn lái xe bên tay trái, vấn đề là thói quen. Nếu bạn đã quen lái xe bên phải (như ở Việt Nam), chuyển sang sống ở một nước lái xe bên trái (như bên Úc), thời gian đầu bạn sẽ khá bỡ ngỡ, sau đó thì quen dần. Chọn hướng dương vật lên trên hay xuống dưới trong quần lót cũng chỉ là một thói quen. Bạn chẳng nên vì lo dương vật bị cong mà bỏ thói quen cho dương vật hướng xuống. Còn nếu bạn quyết định thay đổi thói quen, cho dương vật hướng lên, thì cũng chẳng sao; bạn sẽ thấy khó chịu lúc ban đầu, dần dà rồi bạn sẽ tự biết cách điểu chỉnh mỗi khi “chàng ta” dựng đột ngột.

Riêng với các bà mẹ và những ai mới tập mặc quần lót thì tôi khuyên nên cho dương vật hướng lên vì đây là tư thế tự nhiên hơn hướng xuống.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả