• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ hai - 21/05/2012 - (3,479 lượt xem)

Nước tiểu hôi

…nguyen…..00@gmail.com


Thưa BS ! Em hiện là sinh viên, cách đây 1 tuần em có đi soi bàng quang, kết quả là bị viêm bàng quang (có bị xuất huyết gì đó). Bác sĩ cho thuốc CEFIXIME TABLETS USP FLOWMET 200 và thuốc Diclofenac STADA, uống trong vòng 6 ngày, ngày uống 2 lần. Khi uống thuốc thì đi tiểu dễ dàng hơn, nhưng khi hết thuốc thì chứng khó tiểu lại xuất hiện (nhưng không khó như lúc chưa uống thuốc). Có điều bây giờ khi hết thuốc thì nước tiểu của em có mùi hôi khó chịu, lỗ tiểu thì hở to do nội soi. Xin Bác sĩ cho ý kiến: bây giờ em có nên mua thuốc đó uống thêm hay không?

Chào em,

Tôi không biết vì sao em lại đi soi bàng quang. Soi bàng quang nghĩa là bác sĩ đưa máy soi (thường là 1 cây sắt nhỏ như chiếc đũa, dài khoảng 25cm) từ lỗ tiểu, qua niệu đạo, vào bàng quang. Thủ thuật này rất khó chịu nên các bác sĩ chỉ thực hiện khi các xét nghiệm khác (thử nước tiểu, siêu âm...) không chẩn đoán được bệnh.

Nước tiểu của em hôi có thể do còn tình trạng nhiễm trùng mà cũng có thể do mùi của thuốc (thuốc được thải một phần qua nước tiểu). Tôi không thể cho em lời khuyên có nên dùng các thuốc đó tiếp hay không, em cần đến một bác sĩ để khám cụ thể mới có cách chữa đúng đắn.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả