• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ hai - 31/10/2011 - (3,896 lượt xem)

Rối loạn cương làm dương vật gấp khúc

Do…..vn@yahoo.com

Thưa Bác sĩ, tôi bị yếu về sinh lý, dương vật của tôi cương không được cứng và hơi vòng xuống dưới, khi lấy tay đẩy từ ngoài vào thì bị gấp khúc ở đoạn 2/3 (tính từ đầu dương vật). Điều này khiến tôi không thể quan hệ được với bạn khác giới. Bác sĩ cho hỏi, tình trạng bệnh của tôi là như thế nào? Liệu có chữa được không? Phải chữa trị ở đâu và bằng cách nào?


Bạn thân mến,
Khi dương vật cương không đủ cứng thì thường xảy ra 3 trạng thái:

1. Toàn bộ cơ quan này đều mềm mềm, từ gốc đến ngọn.

2. Phần gốc dương vật có thể cương, nhưng phần đầu lại mềm nhũn.

3. Phần “ngọn” tạm ổn nhưng phần gốc lại mềm gập xuống làm dương vật như bị cong vòng xuống dưới.

Theo như bạn mô tả thì trạng thái dương vật của bạn thuộc dạng thứ 3 (gấp khúc ở đoạn cuối). Tuy nhiên, cho dù ở dạng nào đi chăng nữa thì khi cố gắng "sinh hoạt" nó cũng sẽ bị chùn lại, "ráng" thêm chút nữa có khi còn tệ hơn, dương vật sẽ bị gập lại. Đây là tình trạng rối loạn cương hay gặp ở các đấng mày râu, gây đau khổ không chỉ cho "chủ nhân" mà còn cho "người tiêu dùng" nữa.

Tuy nhiên, cũng phải nói ngay cho bạn yên tâm, ngày nay việc chữa trị rối loạn cương không còn là bài toán khó đối với các bác sĩ chuyên khoa nữa. Sự ra đời của các loại thuốc như: Sildenafil (năm 1998), Tadalafil, Vardenafil (năm 2003) đã giúp cho việc chữa trị rối loạn cương gần như đạt tới mức hoàn thiện. Bên cạnh đó, những loại thuốc chích thể hang, thể hang nhân tạo, ống hút...cũng giúp người bệnh cảm thấy yên tâm, hễ "cần là được". Do vậy, các đại công ty Dược không còn tập trung nghiên cứu về thuốc chữa rối loạn cương nữa mà chuyển sang chú ý tới những bệnh nan y khác như chứng són tiểu, bệnh mất trí nhớ Alzheimer, ung thư....

Để hiểu hơn về cách dùng những loại thuốc trên, bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên trách Nam khoa.

Một điều mà bạn có thể tự mình làm được trước khi đến gặp bác sĩ Nam khoa là: bỏ thuốc lá (nếu có hút thuốc); tránh thức khuya, làm việc quá mức, tránh chơi game hay xem ti vi quá nhiều và chỉ nên có một "người tiêu dùng" mà thôi.

TS BS Nguyễn Thành NhưSố lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả