• Email:
  • TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ năm - 17/11/2011 - (1,986 lượt xem)

Rối loạn cương sau thụ tinh trong ống nghiệm thất bại

Ki.…67@hcm.vnn.vn


Kính gửi BS Như!

Tôi là bệnh nhân cũ của Bác sĩ, tháng 11/2010 đã được Bác sĩ điều trị mổ giãn tĩnh mạch tinh. Sau 3 tháng đi test tinh trùng thì thấy số lượng tinh trùng cải thiện rất nhiều, việc sinh hoạt vợ chồng rất tốt. Sau đó hai vợ chồng đã dùng những biện pháp điều trị vô sinh, ban đầu là bơm tinh trùng, kết quả không thành công, sau đó thụ tinh trong ống nghiệm, kết quả có thai nhưng đến tuần thứ năm thì bị sảy thai do có một thai ngoài tử cung … Nay đã qua 5 tháng, bà xã sức khỏe bình thường.

Thời gian gần đây, tôi có dấu hiệu không thể cương cứng như mong muốn và nhiều lúc không thể cương đủ lâu để kết thúc giao hợp. Tôi không biết có thể dùng loại thuốc hỗ trợ như Kamagra, Levitra, Viagra, Synalis hay thuốc gì đó để điều trị được không, thưa bác sĩ? Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

 


Chào anh,

- Về chuyện hiếm muộn, anh có thể scan và gởi cho tôi qua email: giấy ra viện, các xét nghiệm tinh dịch đồ, siêu âm, toa thuốc v.v...thì tôi sẽ có thể tư vấn cụ thể hơn.

- Về chuyện rối loạn cương, anh tự kiểm tra xem mình có bị căng thẳng quá trong việc kiếm con không? Thụ tinh trong ống nghiệm có thể gây trầm cảm cho người vợ (do căng thẳng khi điều trị, do đau khi chích thuốc và do quá thất vọng khi thụ tinh thất bại) và có thể làm cả người chồng cũng bị căng thẳng. Anh có bị tiểu đường, cao huyết áp hay mỡ trong máu cao không? Đây là những nguyên nhân thường gặp gây cương kém. Trước hết hai vợ chồng anh nên "thả lỏng", thư giãn, có thể chức năng cương hồi phục tự nhiên. Nếu sau 1-2 tháng để tư tưởng thoải mái mà trục trặc vẫn còn thì anh nên đến bác sĩ nam khoa để tìm nguyên nhân và xử trí.

Thân mến

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả