• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ bảy - 30/05/2015 - (2,689 lượt xem)

Thủ dâm giúp tinh hoàn nở

Trt…ng@gmail.com


Chào Bác sĩ,

Em năm nay 18 tuổi nhưng tinh hoàn nhỏ chỉ bằng cỡ hột mít. Khoảng 2 - 3 năm nay, em có thủ dâm 2-3 lần/tuần. Vậy thủ dâm có phải là nguyên nhân làm tinh hoàn nhỏ lại không? Tinh hoàn nhỏ có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này không? Em có thể làm gì để cải thiện kích thước tinh hoàn?

Mong được Bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn!


Chào bạn,

Thủ dâm nếu có làm thay đổi kích thước tinh hoàn hay dương vật thì chỉ làm chúng to ra thêm thôi vì thủ dâm kích thích chúng hoạt động.

Nói nôm na, tinh hoàn gồm hai phần: các tế bào sinh tinh trùng chiếm 2/3 thể tích tinh hoàn và các tế bào tiết testosterone chiếm 1/3 còn lại. Các tế bào sinh tinh thì dễ bị hư, bị teo, còn các tế bào tiết testosterone thì sống dai, khó hư. Bởi vậy, khi tinh hoàn bạn nhỏ thì nhiều khả năng là các tế bào sinh tinh bị hư, dẫn đến khả năng sinh sản kém hoặc vô sinh. Cách tốt nhất để biết khả năng sinh sản của bạn là bạn đi khám nam khoa, thử tinh dịch đồ.

Một số trường hợp tinh hoàn teo có thể to ra sau khi điều trị hết bệnh, ví dụ các bệnh tinh hoàn ẩn, giãn tĩnh mạch tinh, suy tuyến yên. Đa số các trường hợp khác thì tinh hoàn đã teo rồi không nở lại được nữa như do viêm, chấn thương, bệnh về gen.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả