• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Chủ nhật - 22/04/2012 - (4,316 lượt xem)

Tiểu són và ngũ khoái

Da……h….@gmail.com


Kính chào Bác Như!

Thưa Bác con đã nghe danh Bác từ lâu nhưng đến nay con mới có dịp gửi thư để chia sẻ với Bác.

Năm nay con 19 tuổi, là sinh viên năm thứ nhất ĐH Bách Khoa TPHCM. Ngày còn nhỏ, sau một lần thức dậy, con thấy dương vật của mình mình sưng to và đau. Nhưng lúc đó còn là con nít nên mẹ con chỉ nghĩ chắc tại phá phách với "ông Táo" nên mới bị như thế, sau đó thì hết nên cũng không khám gì cả. Khi bắt đầu vào tuổi dậy thì, con xem được một bài báo nói về gãy dương vật (nhân vật trong bài báo kêu người bạn đến gặp trực tiếp BS Nguyễn Thành Như ở BV BD) thì con mới biết là mình cũng bị gãy và cong, và con cũng biết Bác từ ngày đó.

Dương vật của con bây giờ bị cong về phía trái cũng không nhiều, nhỏ hơn 30 độ (thông số con xem trên các bài viết đăng báo của Bác) nhưng hình như ống dẫn trong dương vật không thông tốt hay sao mà sau khi tiểu hoặc xuất tinh xong, con vẫn thấy nước tiểu rỉ rỉ ra, mặc dù con đã vẩy khô nước ở quy đầu luôn rồi. Rồi có khi đi tiểu đúng lúc cương thì nước không chảy đúng quỹ đạo bình thường mà vẩy tia ra. Con nghe nói có hình thức tiểu phẫu để chỉnh dương vật, Bác có thể thông tin giúp con chuyện này được không (mổ tốn thời gian không, có cần nằm viện không, chi phí khoảng bao nhiêu…)? Vì con sợ nếu không mổ thì sẽ bị đọng nước tiểu, nhiễm trùng quy đầu.

Thêm nữa, con học chuyên ngành có liên quan nhiều đến hóa chất, trong môi trường độc hại nên cũng lo lắng về khả năng làm cha của mình. Con có nghe nói về dịch vụ bảo quản tinh trùng ở các Bệnh viện. Bác có thể cho biết, con có nên xét nghiệm kiểm tra chất lượng tinh trùng và nếu đi gửi thì gửi ở BV nào là an toàn nhất? Chi phí khoảng chừng bao nhiêu?

Bác cũng thông cảm con trai miền Tây như con mà là dân kĩ thuật nữa văn chương cũng không tốt lắm. Mong Bác đừng gửi mail lên web của Bác vì dân BK lùng sục mấy vấn đề nhạy cảm này ghê lắm, mong Bác giữ bí mật!
Chúc Bác Như thật nhiều sức khỏe để còn giúp xã hội nói chung và những chuyện thầm kín của tụi sinh viên nói riêng!

Con cảm ơn Bác rất nhiều và mong chờ hồi đáp của Bác !


Chào bạn,

Nếu không vì nghe lời cha mẹ thì tôi cũng đã là dân Bách Khoa ngành cơ khí chứ không phải dân y khoa. Vì thế, tôi luôn có cảm tình với những bạn BK.

Về chuyện cong dương vật, bạn nên chụp hình khi dương vật cương, gởi qua email để tôi xem và có ý kiến cụ thể hơn.

Những chuyện bạn nghĩ về nhiễm trùng, đọng nước tiểu...đều không đúng. Tia nước tiểu có văng làm mấy tia cũng không quan trọng nếu tiểu xong bạn thấy nhẹ người (thấy "khoái"). Người xưa đã thiếu sót khi chỉ nói tới "tứ khoái" mà bỏ sót cái "khoái" của đi tiểu hết, tiểu trọn. Tôi nghĩ nên đổi "tứ khoái" thành "ngũ khoái" mà đi tiểu là cái đứng hàng thứ 5. Ai đã từng đi tiểu xong mà không thấy thoải mái, thấy còn vương vướng bên trong thì mới hiểu được giá trị của cái "khoái" này. Quay lại chuyện của bạn, hiện tượng tiểu xong vẫn còn vướng vài giọt trong ống tiểu không phải là chuyện hiếm, người hay động vật đều có. Cách chữa tốt nhất là bạn chịu khó nán lại vài giây sau khi tiểu xong, "lắc lắc" vài cái cho hết nước tiểu trước khi kéo fermeture lên. Do vậy, bạn đừng bận tâm tới chuyện mổ xẻ làm gì.

Chuyện thứ hai cũng không cần bận tâm trừ khi bạn tiếp xúc thường xuyên với chì (làm bình ắc quy...). Trữ tinh trùng trong ngân hàng cho những người trẻ khỏe như bạn là việc làm vô nghĩa. Tiền bỏ vô ngân hàng sẽ sinh ra tiền nhưng tinh trùng bỏ vô ngân hàng chỉ có hao hụt mà thôi. Để trữ tinh trùng, bác sĩ sẽ hạ nhiệt độ xuống cực thấp. Khi cần sử dụng, tinh trùng được rã đông. Quy trình này làm quá nửa tinh trùng "toi mạng". Ngân hàng trữ tinh trùng cho bạn tốt nhất chính là...bìu của mình (bao gồm mào tinh và tinh hoàn).

Sau cùng, nếu bạn đọc kỹ trên namkhoa.com sẽ thấy bác sĩ có ghi rõ: không tiết lộ thông tin cá nhân người hỏi khi đưa câu hỏi - đáp lên web:
“Namkhoa.com là một trang web phi lợi nhuận. Ghi rõ nguồn
www.namkhoa.com khi sử dụng thông tin từ trang web này. Các câu hỏi - đáp hoàn toàn miễn phí. Người quản trị trang web (TS BS Nguyễn Thành Như) có toàn quyền biên tập lại các câu hỏi - đáp (giản lược địa chỉ email và không ghi tên đầy đủ của người hỏi) để đưa lên trang namkhoa.com.”
Do vậy, các câu hỏi chỉ có thể được giải đáp nếu người gởi chấp nhận yêu cầu mặc nhiên này. Mục đích của tôi là phục vụ cộng đồng: qua những câu hỏi cụ thể (nhưng ẩn danh), người đọc khắp nơi sẽ có được thông tin y khoa bổ ích.

Chúc bạn vui khỏe.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả