• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ tư - 15/02/2012 - (4,805 lượt xem)

Tinh dịch có màu vàng và nhiều cục trong

vuvan…..@gmail.com

Thưa Bác sĩ Như!

Em năm nay 23 tuổi, là sinh viên, sống ở TPHCM. Ngày 10/2/2011, em đi làm tinh dịch đồ ở bệnh viện BD do thấy trong tinh dịch của mình khi xuất tinh có màu hơi vàng và có những cục nhỏ trong suốt.

Kết quả sau khi xét nghiệm của em là:

- Thể tích: 3ml

- Ly giải: 30 phút

- pH: 7

- Mật độ: 40 x 10^6 TT/ml

- Di động:

A. Tiến tới nhanh: 03%

B. Tiến tới chậm: 15%

C. Không tiến tới: 27%

D. Không di động: 55%

- Tỉ lệ sống: 47%

- Hình dạng bình thường: 06%

- Bạch cầu: < 1 x 10^6 BC/ml

Bác sĩ kết luận là tinh trùng yếu và nói em còn trẻ nên cũng không cần phải vội vàng. Em thấy tinh hoàn của em khá nhỏ, lúc giãn ra thì thấy trong 2 bên bìu có sợi gì đó giống như mạch tinh hoàn. Dương vật của em lúc chưa cương cứng thì dài khoảng 4cm, chiều ngang khá bé (khoảng hơn ngón tay cái 1 chút), còn khi cương cứng thì dài khoảng 11cm, chiều ngang gần 3cm, thể trạng của em cũng khá nhỏ con.

Bác sĩ cho em hỏi: kích thước dương vật của em như vậy có bình thường không? Với kết quả tinh dịch đồ như vậy thì em có phải uống thuốc hay phẫu thuật không và nên chữa khi nào là tốt nhất? Em rất lo lắng nhưng hiện giờ em vẫn đang là sinh viên và em không muốn cha mẹ lo lắng.

Em xin chân thành cảm ơn Bác sĩ!

Chào bạn,

Với “số đo” như vậy thì dương vật của bạn thuộc dạng bình thường, đạt chuẩn 11cm khi cương, bạn an tâm, đừng lo lắng nhé.

Về tinh dịch đồ, bạn cần làm xét nghiệm thêm lần nữa vì mới chỉ xét nghiệm 1 lần thì chưa thể có kết luận chính xác là tinh trùng yếu hay không yếu được. Đôi khi cũng xảy ra tình huống trước khi xét nghiệm, “chủ nhân” bị sốt thì đám “đệ tử trung thành” kia cũng bị “ảnh hưởng sức khỏe”, yếu theo. Màu vàng và những cục nhỏ trong suốt không phải là những dấu hiệu chứng tỏ tinh dịch bạn có bệnh.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả