• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Chủ nhật - 03/05/2015 - (1,889 lượt xem)

Vài tinh trùng trong tinh dịch

Do…ng@gmail.com


Kính chào Bác sĩ Như!

Cháu là H., hiện vợ chồng cháu sống tại  Đà Nẵng. Năm ngoái khoảng thời gian này thông qua mail cháu đã liên lạc được với Bác. Nay may mắn chồng cháu đã kiểm tra bệnh gan và kết quả tốt đẹp nên vợ chồng cháu muốn vào lại SG để khám bệnh nam khoa. Chúng cháu gởi mail các kết quả năm ngoái tạm thời để xin Bác cho cháu lời khuyên. Từ ảnh 1 đến ảnh 4 là kết quả chồng cháu khám ở SG tháng 04/2013, ảnh 5 và 6 là kết quả kiểm tra tinh dịch đồ ở hai cơ sở khác nhau tại Đà nẵng khoảng cuối năm 2011 và đầu năm 2012 (đều có kết luận VÀI TINH TRÙNG TRONG MẪU).

Cháu mong Bác thông cảm vì đã làm phiền Bác rất nhiều, nhưng chúng cháu thật sự không biết nhờ và trông cậy vào ai ngoài Bác. Cháu chân thành cảm ơn Bác!

 


Chào bạn,

Với kết quả như vậy thì việc điều trị tiếp cho chồng bạn phụ thuộc vào đánh giá của người bác sĩ trực tiếp khám anh ấy. Nếu anh ấy có bệnh như giãn tĩnh mạch tinh thì điều trị bệnh trước. Nếu anh ấy không có bệnh gì rõ ràng thì dùng tạm thuốc 2-3 tháng. Sau đó nếu tinh trùng có lại thì vợ chồng bạn nên làm thụ tinh trong ống nghiệm. Sau cùng, anh ấy có thể cần được mổ vi phẫu tích mô tinh hoàn tìm tinh trùng để làm thụ tinh.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả