• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Hỏi - Đáp
  • Thứ hai - 23/04/2012 - (3,342 lượt xem)

Xuất tinh máu, nang mào tinh trái

never…..4ever@gmail.com


Thưa Bác sĩ, em tên N., ở Bình Phước. Sau một lần xuất tinh ra máu đỏ tươi thì em bị đau phần bìu và phần bụng, nhưng khi đi khám ở bệnh viện BD thì họ nói chỉ là do căng phần bìu nên gây đau thôi. Em cũng đã siêu âm, chỉ thấy ở đầu mào tinh trái có nang nhỏ chừng 2mm, còn tất cả đều bình thường. Tuy nhiên, vài ngày gần đây em lại thấy hiện tượng xuất tinh ra máu đỏ sẫm, có vón cục.

Bác sĩ tư vấn giùm em, em phải làm gì để biết đúng bệnh của mình !


Chào bạn,

Xuất tinh máu là do có chảy máu đâu đó trong đường tinh: từ tinh hoàn hay mào tinh ở bìu, từ túi tinh hay tuyến tiền liệt. Nếu máu ra đỏ tươi rồi lần sau có màu đỏ sẫm thì nhiều khả năng máu chảy từ túi tinh hay bìu.

Có nhiều chuyện mà bác sĩ phải làm để biết “địa chỉ” chảy máu: khám thật kỹ cơ quan sinh dục nam, xét nghiệm máu, siêu âm...

Trường hợp của bạn, do có đau bìu nên có khả năng máu chảy từ mào tinh hay tinh hoàn, trong đó, viêm là nguyên nhân hàng đầu, giãn tĩnh mạch tinh và ung thư tinh hoàn là các nguyên nhân rất hiếm gặp. Trong đa số trường hợp, bạn không cần làm gì, tinh ra sẽ chuyển dần qua màu nâu, nhạt dần rồi hết hẳn. Nếu tinh ra mà vẫn có màu đỏ tươi trở lại thì bạn mới cần quay lại gặp bác sĩ để tìm nguyên nhân, điều trị rốt ráo hơn.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả