• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Tin trong nước
  • Chủ nhật - 12/10/2014 - (1,583 lượt xem)

Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến kích thước dương vật?

http://www.thanhnien.com.vn/news/pages/200828/249237.aspx

Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến kích thước dương vật?

07/07/2008 21:56

 

* Tôi có một đứa em trai, từ lúc mới sinh đến bây giờ bao quy đầu của nó rất hẹp, nên dương vật chỉ bằng đầu ngón tay út của con nít. Nay nó đã học lớp 6, gia đình tôi muốn đưa đi chữa trị, nhưng tôi không biết bệnh viện nào có thể làm được, gia đình tôi ở tại Quảng Nam. Tôi nghe nói bệnh viện ở TP.HCM có thể chữa được. Kính mong quý báo có thể tư vấn cho gia đình tôi một nơi chữa bệnh uy tín. Xin chân thành cảm ơn! (Nguyễn Minh Thắng - tỉnh Quảng Nam)

- Trả lời: Nếu là hẹp bao quy đầu thì không ảnh hưởng đến kích thước của dương vật, trừ một số ít trường hợp, hẹp bao quy đầu có kèm theo chứng viêm teo niêm mạc quy đầu, làm quy đầu nhỏ, lỗ tiểu hẹp (nhưng thân dương vật vẫn không bị ảnh hưởng). Trường hợp em của bạn nên chờ thêm 2-3 năm nữa, khi dậy thì, để biết dương vật có bị nhỏ hay không.

Đối với người không thuộc nghề y, đôi khi không dễ để phân biệt giữa hẹp bao quy đầu và dính bao quy đầu sinh lý. quy đầu được che phủ bởi một lớp da mỏng, gọi là niêm mạc. Bao quy đầu là một nếp da phủ trùm lên quy đầu, mặt ngoài bao là da bình thường, còn mặt trong bao, phần tiếp xúc với quy đầu là một lớp niêm mạc. Ở tuổi lớp 6, trên 90% bé trai có bao quy đầu có thể tuột xuống nhẹ nhàng. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp bao chưa tuột xuống được hết do còn có hiện tượng dính giữa niêm mạc của bao quy đầu với niêm mạc của quy đầu. Bạn có thể chỉ cho em trai mỗi khi tắm dùng tay kéo nhẹ bao xuống, chừng vài tuần, bao sẽ tróc khỏi quy đầu. Chỉ nên kéo nhẹ, không nên mạnh tay. Nếu bao quy đầu có một lỗ nhỏ, không kéo xuống được, có khả năng em bạn bị hẹp bao quy đầu. Khi đó nên đến bác sĩ khám. Nếu đúng là bao quy đầu hẹp, bạn nên đưa em trai đến cắt bao quy đầu tại bệnh viện đa khoa tỉnh nhà, không cần thiết đến thành phố lớn.

Thân chào bạn!

Bác sĩ Nguyễn Thành Như
(Trưởng khoa Nam học BV Bình Dân, TP.HCM

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả