• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Tin trong nước
  • Thứ năm - 02/10/2014 - (2,157 lượt xem)

Lỗ tiểu “đi lạc”

http://www.thanhnien.com.vn/news/pages/200748/217677.aspx

Lỗ tiểu “đi lạc”

29/11/2007 21:20

 

Em năm nay 21 tuổi. Từ nhỏ sinh ra em đã bị dị tật bẩm sinh ở dương vật: lỗ tiểu không nằm ở trên đầu mà nằm gần dưới bìu, được các bác sĩ gọi là lỗ tiểu đóng thấp. Xin bác sĩ tư vấn giúp, bệnh này chữa trị ra sao, và chữa trị ở đâu? (quang     @yahoo....)

Trả lời: Cứ khoảng 300 trẻ trai sinh ra thì có 1 trẻ bị dị tật lỗ tiểu đóng thấp. Lỗ tiểu thay vì nằm ở đỉnh đầu dương vật, lại nằm bên dưới, hoặc ngay dưới quy đầu, hoặc nằm ở bụng dương vật, hoặc nặng hơn, nằm ở sát bìu (tinh hoàn) hay thậm chí ở giữa bìu. Đi kèm với lỗ tiểu thấp là dương vật cong quặp xuống và dư da phần trên lưng dương vật.

Chỉ có phẫu thuật mới có thể giúp bạn trở lại bình thường. Mục đích của phẫu thuật là kéo thẳng dương vật ra, tạo một ống tiểu mới, một đầu nối với lỗ tiểu cũ, một đầu trổ ra đỉnh đầu dương vật. Sửa thẳng dương vật không khó, cái khó là tạo ống tiểu mới. Sửa thẳng dương vật theo kỹ thuật Nesbit không gây rối loạn cương (liệt dương), mà trái lại, giúp dương vật khi cương thẳng thớám, mạnh mẽ hơn. Hiện nay, các bác sĩ thường mổ 1 thì, tức là sửa thẳng dương vật và tạo hình ống tiểu cùng 1 lần mổ. Khoảng 20-30% trường hợp ống tiểu mới bị nhiễm trùng và bị dò, nên phải mổ lại lần 2, thậm chí lần 3 để vá lỗ dò.

 

Câu hỏi xin gửi về địa chỉ tòa soạn Báo Thanh Niên hoặc chuabenh@thanhnien.com.vn

Tại Việt Nam, phẫu thuật điều trị lỗ tiểu thấp đã được thực hiện thường quy bởi các bác sĩ phẫu thuật nhi, tiết niệu, nam khoa hay phẫu thuật tạo hình. Chiều thứ ba hằng tuần, tại Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) có buổi hội chẩn nam khoa cho các trường hợp cần phẫu thuật như trường hợp của bạn. Bác sĩ Nguyễn Thành Như
(Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả