• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Tin trong nước
  • Chủ nhật - 06/05/2012 - (1,413 lượt xem)

Nam khoa cho mọi người

Nam khoa cho mọi người – Ai cũng thấy mình trong đó

SGTT.VN - Viết những chuyện nhạy cảm, khó nói của con người (bộ phận sinh dục, đời sống sinh lý, quan hệ tình dục) chính xác mà không khô cứng, dễ hiểu mà không xa rời kiến thức chính thống, dí dỏm mà không dung tục không phải là điều dễ. Tuy nhiên, TS.BS Nguyễn Thành Như đã làm điều này khá trọn vẹn qua bộ sách Nam khoa cho mọi người vừa được Nhà xuất bản Trẻ cho ra mắt bạn đọc.

 

Thế nhưng, ba tập của bộ sách đâu chỉ có thế. Tác giả, người đặt nền móng cho việc ra đời nam khoa ở nước ta (tại bệnh viện Bình Dân TP.HCM), còn cung cấp cho người đọc những góc cạnh khác. Thật vậy, nam khoa không phải là tình dục học như nhiều người tưởng mà là một chuyên ngành y học liên quan đến các bệnh lý của nam giới, từ sinh sản (vô sinh, hiếm muộn), sinh dục (rối loạn cương, rối loạn xuất tinh) cho đến bất thường bộ phận sinh dục nam, thậm chí nam khoa ngày nay còn “với tay” tới các bệnh lây truyền qua đường tình dục và rối loạn tình dục nữ.

Mới nghe qua tựa sách, Nam khoa cho mọi người, không ít người cho rằng tác giả tham vọng. Nhưng chỉ cần lướt qua mục lục, có lẽ ai cũng bắt gặp chính mình ở đâu đó. Đúng thế, sách không chỉ cho nam giới mà còn cho phụ nữ đọc – để thấu hiểu và cải thiện những “rắc rối” cho người bạn đời hiện tại hoặc sau này.

Trang bị kiến thức y học để sống tốt là chuyện cần làm suốt đời, nhưng dường như kiến thức nam khoa của mỗi người còn quá ít. Có lẽ ai cũng phải tâm đắc với câu nói của BS David Reuben – nhà tình dục học người Mỹ – được trích dẫn trong sách: “Đa số chúng ta biết rất nhiều về những gì xảy ra tận mặt trăng, cách ta 238.000 dặm, nhưng lại ít biết đến những gì xảy ra chỉ 15cm dưới rốn”.

Phan Sơn

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả