• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Tin trong nước
  • Thứ hai - 07/05/2012 - (1,673 lượt xem)

Nên gác “súng” lên hay bỏ xuống?

 

http://sgtt.vn/Khoe-va-Vui/157725/Nen-gac-%E2%80%9Csung%E2%80%9D-len-hay-bo-xuong.html

Ngày 04.01.2012, 14:32 (GMT+7)

Nên gác “súng” lên hay bỏ xuống?

“Từ khi mặc quần lót tới giờ, em toàn cho dương vật hướng xuống dưới. Mấy ngày trước, lên mạng thấy có nhiều người cho rằng nên để lên phía trên; họ nói nếu để phía dưới, khi cương có thể làm dương vật cong. Em thấy dương vật mình hơi cong nên mấy ngày nay, em để hướng lên nhưng lâu lâu lại thấy khó chịu, đi lại rất bất tiện. Mong bác sĩ cho ý kiến: em nên để hướng lên hay hướng xuống thì tốt cho sức khoẻ sinh sản?”

Nguyễn Vũ Anh, ng_vuanh@...

TS.BS Nguyễn Thành Như, uỷ viên ban chấp hành hội Y học giới tính châu Á – Thái Bình Dương: Không phải chỉ các bạn thanh niên mới đặt cho tôi câu hỏi này, mà khi hành nghề nam khoa, rất nhiều bà mẹ hỏi tôi câu tương tự cho các cậu quý tử đang tuổi lớn của họ. Để dương vật hướng lên trong quần lót thì nghe có vẻ thuận chiều tự nhiên của dương vật, nhưng bất tiện là như bạn đã mô tả: khi bất chợt dương vật cương, thun quần chẹn ngang cổ dương vật, rất khó chịu. Để dương vật hướng xuống thì lại sợ lâu ngày dương vật bị cong xuống và ống tiểu bị chẹn nên có thể gây hẹp niệu đạo, khó tiểu.

Khi khám bệnh, tôi thấy hơn 2/3 nam giới cho dương vật hướng lên trên trong quần lót, dương vật có thể nằm ngả qua bên trái hay nghiêng bên phải, hoặc chính giữa. Số còn lại luôn cẩn thận cho dương vật nằm cong xuống bìu. Về mặt lý luận, tôi không nghĩ việc để dương vật hướng xuống dưới sẽ gây hẹp niệu đạo hay cong dương vật. Tôi cũng chưa thấy tài liệu khoa học nào chứng minh dương vật cong xuống có thể do quần lót gây ra. Vì vậy, tôi nghĩ, cũng giống như chuyện lái xe bên phải hay trái, vấn đề là thói quen. Nếu bạn đã quen lái xe bên phải (như ở Việt Nam), chuyển sang sống ở một nước lái xe bên trái (như Úc), thời gian đầu bạn sẽ khá bỡ ngỡ, sau đó thì quen dần. Chọn hướng dương vật lên trên hay xuống dưới trong quần lót cũng chỉ là một thói quen. Riêng với các bà mẹ và những ai mới tập mặc quần lót thì tôi khuyên nên cho dương vật hướng lên, vì đây là tư thế tự nhiên hơn hướng xuống.

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả