• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Tin trong nước
  • Thứ tư - 12/11/2014 - (2,125 lượt xem)

Sự cố này có chữa được?

http://sgtt.vn/Loi-song/109250/Su-co-nay-co-chua-duoc.html
Ngày 15.09.2005, 18:48 (GMT+7)

Sự cố này có chữa được?

Gia đình bạn gái thúc giục kết hôn, nhưng tôi mất khả năng của người đàn ông. Tôi năm nay 28 tuổi, tình trạng này xảy ra cách đây 5-6 năm. Khi bị kích thích hoặc gần phái nữ, tôi vẫn có cảm giác nhưng thằng em thì bất động. Trước đây tôi có thủ dâm, có một lần đang cực khoái thì bị đau sau gáy và từ đó xảy ra tình trạng này. Bệnh của tôi có thể chữa được không? (Nguyễn Hoàng, Vĩnh Long)

BS Nguyễn Thành Như (Bệnh viện Bình Dân)

Khoảng 1% số người lớn bị đau gáy hay đau đầu khi có cực khoái, nhất là ở nam giới. Đau có thể chỉ ở mức độ nặng đầu, nặng cổ có thể do co cơ cổ gây ra. Đau có thể đau dữ dội, xảy ra ngay khi có cực khoái, kéo dài vài phút rồi nhẹ dần mà có thể 48 giờ sau mới hết đau. Đau làm người ta sợ, không dám tơ tưởng gì tới "chuyện ấy" nữa, lâu ngày đâm ra lãnh cảm, bất lực luôn.

Trong đa số trường hợp đau đầu khi xuất tinh không rõ lý do, nói chung là "hiền". Đau đầu có thể giảm bằng cách giảm cân và mỗi ngày chỉ quá lắm là "một lần" thôi. Bạn có thể uống thuốc giảm đau 30 - 60 phút trước khi "vào cuộc" để giúp ngăn cơn đau. Tuy nhiên, trước hết bạn nên đến bác sĩ khám xem bạn có bị một bệnh nghiêm trọng nào khác gây ra đau hay không, như chứng chảy máu dưới màng nhện (subarachnoid haemorrhage) hay phaeochromocytoma. Nếu mọi cái ổn hết mà nó vẫn im re thì bạn nên đến bác sĩ chuyên nam khoa để được khám và điều trị thích hợp.

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả