• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Tin trong nước
  • Chủ nhật - 05/10/2014 - (1,347 lượt xem)

Uống thuốc để “to hơn”?

http://www.thanhnien.com.vn/news/pages/200801/221446.aspx

Uống thuốc để “to hơn”?

03/01/2008 15:06

Em lên mạng và thấy quảng cáo một loại thuốc uống vào có thể giúp dương vật to hơn. Xin cho hỏi có đúng như vậy không? (nhantrtr@yahoo...)

- Trước tiên về mặt chuyên môn, đến nay chưa có một loại thuốc nào làm cho dương vật (DV) to hơn được hết. Nhưng, có một số thông tin nói về việc làm to DV, kéo dài DV. Chẳng hạn như: tập tạ để kéo dài DV, hoặc dùng máy hút để làm cho DV nở ra; hay phẫu thuật làm to DV...

Tuy nhiên thực sự thì đến nay chưa có một phương pháp, kỹ thuật nào về làm to DV hay kéo dài DV được y khoa thế giới chính thức công nhận, mặc dù trong thực tế có một số cá nhân bác sĩ tại các nước có thực hiện một số kỹ thuật liên quan đến khía cạnh này. Chẳng hạn như: một bác sĩ người Nam Tư có báo cáo khoa học về kỹ thuật nhét sụn xương (lấy từ chính người đàn ông đó) để đưa vào giữa thể hang của thân DV và quy đầu để làm dài DV.

Hay ở nước ngoài còn có phương pháp lấy mảnh cân ở đùi hay ở bụng để quấn quanh DV làm to DV, nhưng sau đó sẽ bị đùn. Hay dùng mỡ bụng bơm làm to DV - phương pháp này đã được bỏ rồi vì thời gian sau sẽ làm méo mó DV, vì mỡ bị đùn lại. Khuynh hướng hiện nay ở nước ngoài là dùng miếng nhân tạo cuốn dưới da để thân DV to ra. Tuy nhiên, cũng chỉ là những kỹ thuật cá nhân đơn lẻ, chứ chưa được thế giới chính thức công nhận.

Bác sĩ Nguyễn Thành Như
(Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả