• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Tin trong nước
  • Thứ năm - 20/11/2014 - (2,347 lượt xem)

Về nước chữa bệnh

http://sgtt.vn/Khoe-va-Vui/98299/Ve-nuoc-chua-benh.html
Ngày 05.10.2006, 15:18 (GMT+7)

Về nước chữa bệnh

Vài năm gần đây, điều trị nam khoa ở Việt Nam đạt những tiến bộ khả quan. Nhờ “tiếng lành đồn xa”, ngày càng có nhiều Việt kiều tìm về quê hương để điều trị.

Sửa chữa sai sót

Ở một số dân tộc thờ thần dương vật (Priapus), vào ngày lễ, phụ nữ cầm tay nhau nhảy múa quanh biểu tượng của thần với mong ước chồng của mình cũng được như vậy để có con đàn, cháu đống. Ngày nay, một số nam nhân không nhờ đến cúng vái mà nhờ đến… con dao phẫu thuật. Vừa qua, Bệnh viện Bình Dân đã nhận điều trị một bệnh nhân từ Mỹ về. Người này đã đến thẩm mỹ viện tại Mỹ để làm cho bộ phận giúp duy trì nòi giống to con hơn bằng cách bơm mỡ vào. Và để có một chiều dài thuộc loại “king size”, thẩm mỹ viện này đã cắt dây thắng dương vật. Nhưng sau phẫu thuật, đương sự không đạt được điều mong muốn.

Sau khi bơm mỡ vào, bộ phận này tuy có to hơn trước nhưng đã trở nên oặt oẹo, sức lực yếu hơn vì bị... béo phì. Dây thắng sau khi cắt, tuy có giúp dương vật dài thêm chút đỉnh, nhưng lại nằm ở tư thế rớt thay vì đứng khi hành sự. Anh trở thành bệnh nhân với yêu cầu điều trị: “Thà như trước đây mà mọi việc suôn sẻ chứ không như bây giờ... Xin bác sĩ lấy mỡ ra giùm tôi và khâu lại dây thắng”. Bác sĩ Nguyễn Thành Như cho biết: “Thực chất việc làm cho to hơn bằng cách bơm mỡ không đem lại hiệu quả gì mà còn làm cho già sớm hơn vì chảy sệ”.

Tăng sức

Từ bên kia bờ đại dương, các bệnh nhân vẫn có thể nhờ bác sĩ nam khoa trong nước điều trị qua e-mail và nhờ người mua giùm thuốc. Ông John Phước tâm sự: “Tôi gửi thư qua e-mail cho bác sĩ Nguyễn Thành Như ở Bệnh viện Bình Dân nói về chuyện ấy ngày càng suy yếu của mình. Không ngờ bác sĩ trả lời và hướng dẫn tận tình. Nhân dịp qua Mỹ chơi, chị tôi đã mua giùm tôi 120 viên Andriol - Testocaps 40mg capsules tại Việt Nam. Tôi dùng thuốc theo y lệnh của bác sĩ. Sau 2 tháng uống thuốc, sáng một viên, chiều một viên trong khi ăn, tôi thấy rất hiệu nghiệm, những khó khăn khi làm nhiệm vụ đã vượt qua dễ dàng. Hơn thế nữa, tôi đã có thể chủ động. Việc này trước đây không thấy!”.

Trong thư, ông John Phước đã hết lời tri ân bác sĩ và đánh giá tiến bộ hiện nay của y học Việt Nam. Việt kiều về nước trị bệnh nhiều chủ yếu nhờ bác sĩ Việt tài giỏi, nhiều kinh nghiệm, có những lời tư vấn cụ thể, rõ ràng. Một nguyên nhân khác là phí điều trị tại Mỹ rất đắt, nhất là các khoa bệnh về sinh lý giới tính (bảo hiểm y tế không thanh toán).

Một Việt kiều khác, sau khi đọc một bài báo viết về việc điều trị bệnh của GS Trần Quán Anh và thạc sĩ Nguyễn Thành Như đăng trên tờ Thời báo USA/Chicago tháng 7.2006, đã tìm về Việt Nam để điều trị. Anh cho biết “của quý” quá nhỏ khiến anh mặc cảm. Nhưng chi phí điều trị tại Mỹ quá đắt, nhất là kỹ thuật tăng chiều dài bằng cách độn sụn. Thế là bệnh nhân này ra Hà Nội tìm gặp GS Trần Quán Anh ở Bệnh viện Việt Đức.

Phương Nam

Kỹ thuật mới

Nối ống tinh vào đầu mào tinh

Thời gian qua, Bệnh viện Bình Dân thực hiện trên 10 ca nối ống tinh vào đầu mào tinh. Đây là kỹ thuật khó vì phải có trang thiết bị đặc biệt và lại là lần đầu thực hiện tại TP.HCM. Bác sĩ Nguyễn Thành Như cho biết: “Một ca bệnh muốn biết thành công hay không phải theo dõi kết quả sau một năm điều trị”. Ca đầu tiên được thực hiện vào tháng 12.2005 là anh N.V.T. Anh vừa đến bệnh viện kiểm tra vào tháng 9.2006. Kết quả: lượng tinh trùng của anh đo được là 18 triệu con, di động 10%. “Kết quả này cho thấy ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Hiện anh hội đủ điều kiện để có con”, bác sĩ Nguyễn Thành Như khẳng định.

Kỹ thuật mới này giúp cho những cặp vợ chồng vô sinh do chồng có thể có con với chi phí thấp vì không phải làm thụ tinh trong ống nghiệm. Chi phí điều trị chưa tới 5 triệu đồng.

TỊNH AN

 

U-50 có cần chữa?

Tôi năm nay 46 tuổi, vẫn làm việc, ăn uống bình thường. Nhưng từ gần một năm nay, chuyện sinh hoạt vợ chồng kém hẳn khiến bà xã sinh nghi tôi đi bậy bạ. Tôi rất khổ tâm, không còn tập trung làm việc như trước nữa. Có phải tôi bị liệt dương? Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân và cách chữa? Một bạn đọc ở Q.5, TP.HCM

Từ “liệt dương” nghe thì dễ hiểu, nhưng lại cũng “dễ sợ” nên các bác sĩ lẫn bệnh nhân đều né từ này, thay bằng “rối loạn cương dương” nghe đúng hơn, hay hơn và cảm giác còn chữa khỏi vì đã “liệt” là “tiêu” luôn, trong khi “rối loạn” thì điều chỉnh được. Chỉ được coi là bị rối loạn cương dương khi bệnh nhân có biểu hiện “yếu” thường xuyên và kéo dài trong 3 tháng. Tuy nhiên, nhiều người mới bị yếu có một lần cũng đã lo “hết hồn”, vội vàng chữa trị rồi. Theo thống kê được coi là nghiêm túc nhất thực hiện tại Massachusetts (Mỹ) năm 1994, ở lứa tuổi 40 có đến 40% số đàn ông bị “yếu” ở một mức độ nào đó và 5% thì “chịu”, không cách chi điều khiển được như trước kia nếu không có y học hỗ trợ. Ngoài ra, tuổi càng cao thì càng dễ dẫn đến “trên bảo dưới không nghe” và những người dưới 40 tuổi bị trục trặc không phải là hiếm. Bệnh nhân trẻ tuổi nhất bị rối loạn cương được ghi nhận tại Bệnh viện Bình Dân là 17 tuổi, và cao tuổi nhất là 78.

Điều trị để trở lại như xưa là chuyện khó, nhưng để “cần là được” thì nằm trong tầm tay của y học hiện nay nhờ một số thuốc mới ra đời từ năm 1998 như Sildenafil, Vardenafil, đặc biệt là Tadalafil. Các thuốc này không phải là thuốc kích dục vì chúng không đem tới sự hưng phấn tình dục. Bệnh nhân phải có ham muốn tình dục bình thường thì dùng chúng mới hiệu quả. Sau khi dùng thuốc, phải chờ một khoảng thời gian (60 phút đến 4 giờ đối với Sildenafil, 16 phút đến 36 giờ đối với Tadalafil) thì thuốc mới phát huy tác dụng lúc vợ chồng gần gũi nhau.

BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả