• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Tin trong nước
  • Chủ nhật - 26/10/2014 - (1,245 lượt xem)

Vì sao “cái đó” cong và nghiêng?

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20100417/vi-sao-cai-do-cong-va-nghieng.aspx

Vì sao “cái đó” cong và nghiêng?

17/04/2010 17:04

* Báo Thanh Niên và bác sĩ ơi, em xin được phép hỏi một chuyện hơi tế nhị: “Cái đó” của em vì sao lại bị tình trạng cong lên và còn nghiêng qua bên trái nữa chứ. Nó có ảnh hưởng gì về sau khi lập gia đình và có con không? <giangnguyen@...>

- Con cái là do tinh trùng quyết định, dương vật (DV) chỉ là “công cụ” đưa tinh trùng vào gặp gỡ trứng, nên có dài hay ngắn, to hay nhỏ thì cũng không ảnh hưởng đến chuyện sinh con. Khi ở trạng thái... “xìu”, thường thì DV nào cũng thẳng, nhưng khi cương cứng thì mới lộ ra “khuyết tật”. DV thẳng hay cong, hoặc thậm chí xoắn, chủ yếu là “lỗi” của hai cái thể hang. Đây là hai ống chính cấu tạo nên DV. Nếu cả hai ống này cùng cong xuống khi cương thì DV cũng cong xuống, chúng cùng cong lên thì DV sẽ cong lên, nếu có một ống ngắn hơn ống kia thì DV bị cong lệch sang trái hay sang phải qua phía ống ngắn hơn.

Bình thường, nếu chỉ cong chút xíu thì DV vẫn “làm việc” bình thường. Nếu nó cong quá 30 độ sẽ gây đau khi giao hợp, hoặc có thể không giao hợp được thì mới cần tới phẫu thuật để chỉnh sửa. Phẫu thuật chỉnh thẳng DV không khó, chỉ cần 30 phút là xong, nhưng phải gây mê hay gây tê tủy sống thì mổ mới “êm”. Bác sĩ sẽ khâu “ghịt” thể hang lại để làm thẳng DV ra. Trường hợp của bạn, bác sĩ sẽ khâu ghịt phía mặt dưới cả hai thể hang và phía bên phải của thể hang phải thì DV thẳng lại thôi. Thời gian nằm viện thường chỉ 1-2 ngày.

TS - BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả