• TS BS Nguyễn Thành Như
  • Tin trong nước
  • Thứ tư - 24/09/2014 - (2,039 lượt xem)

Vì sao nam giới trên 40 tuổi năng động tình dục?

http://www.thanhnien.com.vn/news/pages/200634/159611.aspx

Vì sao nam giới trên 40 tuổi năng động tình dục?

21/08/2006 19:11

Bác sĩ Nguyễn Thành Như (bên trái) trong một ca phẫu thuật chữa "trục trặc" cho một bệnh nhân nam (Ảnh: Thanh Tùng)

Kết quả nghiên cứu mới đây trên 13.500 đàn ông trên thế giới đã cho thấy, những người đàn ông trên 40 tuổi là những người "năng động tình dục". Đàn ông ở lứa tuổi này thường tiếc nuối về cuộc sống tình dục, những "cơ hội" của thời trai trẻ mà mình đã bỏ qua!

Niềm hãnh diện của tuổi trên 40?

Tại hội thảo mới đây về chuyên đề "Những nghiên cứu mới về rối loạn cương và giải pháp cho hai người", giáo sư - bác sĩ Vũ Lê Chuyên (Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM) đã trình bày về kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi các bác sĩ, chuyên gia nổi tiếng của thế giới về tình dục học; về sức khỏe nam giới và tâm thần học... vừa được giới chuyên môn công bố. Theo đó, nghiên cứu được tiến hành trên 8,5 ngàn đàn ông ở các nước phương Tây và 5 ngàn đàn ông phương Đông, từ 18 - 75 tuổi. Kết quả cho thấy, nam giới trên 40 tuổi là những người đàn ông "năng động tình dục" nhất. Phần lớn họ là những người có một quan hệ tình cảm, bạn tình ổn định; coi trọng tầm quan trọng của tình dục; họ rất năng động trong việc xem trọng các vấn đề như: tính tự nhiên trong quan hệ tình dục; không chỉ quan tâm đến mình, mà họ rất quan tâm đến sự thỏa mãn của người vợ (hay bạn gái); và quan tâm tìm kiếm các giải pháp chữa trị nếu bị "trục trặc" về sức khỏe nam giới... Việc coi trọng vấn đề tình dục đối với những người đàn ông phương Tây là 94% và phương Đông là 83% trong số người được nghiên cứu. Cũng theo kết quả nghiên cứu, "năng động tình dục" nhất là những người đàn ông Brazil, kế đó là đàn ông Ý, và tiếp theo là đàn ông Mexico... Phần lớn những người đàn ông khi bước qua lứa tuổi 40 thường hay nuối tiếc về cuộc sống tình dục, những "cơ hội" trong thời trai trẻ mà họ đã bỏ qua chỉ vì tính nhút nhát của mình, nhất là đàn ông các nước phương Đông!

Thế nhưng, đàn ông ở lứa tuổi này cũng đừng vội vui mừng trọn vẹn khi nghe mình được giới chuyên môn mệnh danh là nhóm người "năng động tình dục". Vì theo trình bày của chuyên gia về sức khỏe nam giới giáo sư - tiến sĩ Trần Quán Anh (Chủ tịch Hội Tiết niệu Việt Nam) thì: "Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện có khoảng 152 triệu đàn ông trên thế giới “trục trặc" về vấn đề cương dương, trong đó có khoảng 50% đàn ông ở tuổi trên 40 gặp "sự cố" này"!

Bớt e ngại nhờ giới truyền thông

Giáo sư - tiến sĩ Trần Quán Anh cho biết: Một công trình nghiên cứu cấp bộ trong nước "Nghiên cứu về dịch tễ rối loạn cương ở nam giới và đời sống tình dục ở nữ" đã được trình lên Bộ Y tế để xin phép tiến hành thực hiện. Dự kiến, công trình nghiên cứu quy mô này sẽ được bắt đầu trong năm nay và hoàn thành vào năm 2008. Qua đó sẽ nắm về yếu tố dịch tễ (tần suất, tỷ lệ người mắc...), cũng như đưa ra biện pháp chăm sóc,  trị liệu tốt hơn...


Giáo sư Trần Quán Anh cho rằng, mặc dù số nam giới gặp sự cố về chuyện tế nhị trong cuộc sống quan hệ vợ chồng là rất nhiều, thế nhưng lâu nay, phái nam thường che đậy "sự cố" của mình (người ta ước tính chỉ có khoảng 15% số người mắc bệnh "dám" tìm đến chữa trị ở bác sĩ), chỉ vì e ngại, sợ người khác biết! Chỉ trong thời gian gần đây, khi mà các phương tiện thông tin đại chúng đề cập nhiều hơn đến bệnh lý gặp phải hằng ngày ở nam giới thì họ mới cởi mở hơn, bớt e ngại khi nói về căn bệnh tế nhị của mình!
Theo bác sĩ Nguyễn Thành Như - Trưởng đơn vị Nam khoa (Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM) thì: "Trước đây, người ta rất ngại khi đến bác sĩ chữa trị về bệnh khó nói ở nam giới. Tuy nhiên, gần đây, các ông đã mạnh dạn hơn trong việc chữa trị, cũng như sẵn sàng "thú nhận" sự thật về bệnh tình của mình, để bác sĩ có hướng điều trị thích hợp. Vì vậy, lượng bệnh nhân đến khám, chữa trị về các bệnh nam khoa tại Bệnh viện Bình Dân tăng lên rõ rệt trong khoảng thời gian trở lại đây (từ 80 - 100 người/buổi khám)".

Những đối tượng, yếu tố tác động, thúc đẩy việc người đàn ông chữa trị bệnh của mình,theo bác sĩ Nguyễn Thành Như đó là ở các nước châu Âu, người vợ (hay bạn tình) có tác động, ảnh hưởng hàng đầu. Còn ở Trung Quốc, theo khảo sát, bạn tình và vợ cũng là yếu tố tác động lớn nhất (với 67%), báo chí đứng hàng thứ hai (chiếm 27%), trong khi tờ bướm ở bệnh viện hay phòng mạch bác sĩ chỉ tác động có 11%! Còn giáo sư Trần Quán Anh cho biết, gần đây rất nhiều chị em phụ nữ tìm đến ông để tìm hiểu về phương pháp chữa trị những trục trặc của chồng (kể cả của bạn hoặc của người yêu), trước khi động viên, đưa các ông đến chữa trị! Tuy nhiên, theo giáo sư Quán Anh, nếu sự quan tâm của người vợ trở nên quá đáng, quá hối thúc người chồng trong lúc tìm kiếm phương pháp trị liệu, thì sẽ khiến các ông dễ bị tổn thương, xấu hổ, mặc cảm, trở nên căng thẳng, rơi vào trầm cảm và cô lập mình!
 

K.V

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả