• Email:

Trả lời các thắc mắc nam khoa

TRẢ LỜI CÁC THẮC MẮC NAM KHOA

Cần đọc kỹ các qui định bên dưới trước khi gởi câu hỏi.

Câu hỏi sẽ không được trả lời nếu sai qui định.

 1. Các tư vấn, trả lời các thắc mắc nam khoa hoàn toàn miễn phíđược trả lời khi tôi có thời gian rãnh. Tôi chỉ tư vấn qua email.
 2. TS BS Nguyễn Thành Như có toàn quyền biên tập lại các câu hỏi – đáp. Địa chỉ email và tên đầy đủ của người hỏi sẽ được giản lược (nhằm dấu địa chỉ email và tên của người hỏi) để đưa lên trang namkhoa.com, sách. Ví dụ email của người hỏi là hungnguyen@gmail.com thì sẽ được giản lược thành hu… en@gmail.com, hoặc hungnguyen@nhadep.com sẽ thành hu…en@nh…com, tên người hỏi là Nguyễn Văn Hùng sẽ được ghi tắt là NVH. Riêng các câu trao đổi chuyên môn, với người trong ngành thì địa chỉ email được giữ nguyên.
 3. Câu hỏi cần được viết bằng tiếng Việt chuẩn, có dấu (có thể sử dụng website này để giúp bỏ dấu: http://easyvn.com/tiengviet/), đối với người nước ngoài, tiếng Anh và tiếng Pháp cũng được chấp nhận, được viết trong phần nội dung của email chứ không phải viết trong phần tiêu đề. Không viết tắt bất kỳ chữ nào.
 4. Để câu hỏi được sớm trả lời, người hỏi cần dùng địa chỉ email rõ ràng, đúng với tên trong hồ sơ bệnh án.
 5. Gởi câu hỏi tới tsbsnguyenthanhnhu@gmail.com. Khi gởi câu hỏi đến địa chỉ email này là người gởi đã mặc nhiên chấp nhận mục 2.
 6. Để tôi có thể tư vấn cụ thể, chính xác, câu hỏi cần phải:
  • Kèm hình ảnh rõ ràng về bộ phận bị bệnh.
  • Kèm (scan hay chụp hình) hồ sơ bệnh án, các toa thuốc, phiếu xét nghiệm, giấy ra viện.
  • Để dễ xem, các file hình hay pdf phải từ 500Kb trở lên và gởi theo kiểu đính kèm (attached) theo email chứ không dán trong nội dung email.
 7. CÁC CÂU HỎI SẼ KHÔNG ĐƯỢC TRẢ LỜI (không có ngoại lệ):
  • Tiếng Việt không dấu, viết tắt (bất kỳ chữ nào, kể cả những chữ như BS thay cho bác sĩ, VC thay cho vợ chồng v.v...), cẩu thả, dùng từ ngữ dung tục.
  • Các bản scan sổ khám bệnh, toa thuốc, xét nghiệm, giấy ra viện …bị cắt xén hay che một phần (KHÔNG CÓ TÊN BỆNH NHÂN, TÊN BÁC SĨ ĐIỀU TRỊ ...) để giấu các thông tin này.
  • Gởi liên tục câu hỏi.
  • Hỏi những vấn đề đã được trả lời.
  • Khi tôi yêu cầu cung cấp thêm thông tin, người hỏi đã không trả lời đầy đủ.
 8. Các câu hỏi khó được trả lời:
  • Dùng địa chỉ email không rõ ràng tên người gởi, ví dụ: love4ever@gmail.com,nguoi_dau_kho@yahoo.comCần lưu ý: các trường hợp này thì địa chỉ email sẽ được giữ nguyên khi đưa lên web hay sách.
  • Hỏi những vấn đề đã được trả lời nhiều lần trên namkhoa.com
 9. Tôi chỉ tư vấn lĩnh vực tôi biết rõ là nam khoa, và tiết niệu. Tôi chỉ tư vấn chứ không khám bệnh online nên không thể ra toa thuốc. Tôi chỉ tư vấn chuyên môn nên các câu hỏi về chi phí điều trị thì người hỏi cần liên hệ với các bệnh viện để có thông tin cụ thể.

TS BS Nguyễn Thành Như

Số lượt truy cập

Các mục chính

Đọc nhiều nhất

Cùng một tác giả